> Tin tức - Sự kiện > Tin tức - sự kiện nổi bật > Gia Lai vận chuyển miễn phí hàng hóa thiết yếu đi TP. Hồ Chí Minh

Gia Lai vận chuyển miễn phí hàng hóa thiết yếu đi TP. Hồ Chí Minh

15/09/2021
Sáng ngày 15-9, theo thông báo từ Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai, tiếp tục thực hiện Chương trình "7 ngày một đợt xe chở hàng" và vận chuyển miễn phí hàng hóa thiết yếu, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người thân từ Gia Lai đi thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, mỗi người dân chỉ được gửi 1 thùng hàng không quá 30 kg. Tự đóng gói hàng hóa đảm bảo, chịu trách nhiệm với hàng hóa được gửi đi và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người nhận.

Thời gian nhận hàng từ 13h00', thứ 7, ngày 18/9/2021 đến 11h, ngày 19/9/2021 tại 576 Trường Chinh, phường Chi Lăng, TP Pleiku.

Hàng hóa sau khi đến thành phố Hồ Chí Minh sẽ được Trung tâm An sinh thành phố, nhóm thiện nguyện Hợp Tiến vận chuyển đến địa chỉ người nhận (trong vòng 01 đến 02 ngày, người nhận hỗ trợ chi phí chuyển hàng ở TP. Hồ Chí Minh từ 50.000đ - 100.000đ/đơn hàng, tùy cự ly chuyển hàng).

Người dân có nhu cầu chuyển hàng liên hệ đăng ký trước tại đường dây nóng An sinh Xã hội Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai hotline 034.735.8181 (trong giờ hành chính); ngoài giờ hành chính đăng ký nhắn tin qua zalo 034.735.8181.

Được biết, vừa qua sau khi phát động chương trình "7 ngày một đợt xe chở hàng", với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham gia ủng hộ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu. Đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận và vận chuyển gần 150 tấn hàng để kịp thời hỗ trợ người dân các tỉnh phía Nam. Ngoài ra, thông qua đường dây nóng an sinh xã hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai, đã tiếp nhận và chuyển miễn phí 295 đơn hàng, với tổng trọng lượng trên 12 tấn hàng hóa thiết yếu của người dân trên địa bàn tỉnh gửi cho người thân tại TP. Hồ Chí Minh.
Ngọc Anh
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh