> Tin tức - Sự kiện > Tin tức sự kiện > Long trọng khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI

Long trọng khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI

28/09/2020
Sáng 28-9, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Đảng bộ tỉnh Gia Lai đã long trọng khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025). Tham dự Đại hội có 350 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 61.000 đảng viên của toàn Đảng bộ tỉnh. Đồng chí Trần Quốc Vượng-Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư dự và chỉ đạo Đại hội.

image001.jpg
Quang cảnh phiên khai mạc Đại hội.

Tham dự Đại hội còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Trung ương gồm: Ban Tổ chức, Ban Nội chính, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Ủy ban Kiểm tra; Văn phòng Trung ương Đảng, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Đối ngoại Trung ương; đại diện lãnh đạo các cục, cơ quan thường trực và các vụ thuộc các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc của Trung ương tại TP. Hà Nội, TP. Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh; Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3, Binh đoàn 15; đại diện lãnh đạo 2 tỉnh Kon Tum và Đak Lak; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, nguyên Tỉnh ủy viên khóa XV đang sinh sống trên địa bàn tỉnh.

Trước khi bước vào chương trình làm việc phiên khai mạc, các đại biểu một lần nữa nhìn lại toàn diện công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kết quả tổ chức thực hiện của cấp ủy và hệ thống chính trị trên tất cả các mặt công tác trong nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ tỉnh thông qua bộ phim tài liệu “Đảng bộ Gia Lai-Dấu ấn nhiệm kỳ XV”.

image003.jpg
Đồng chí Trần Quốc Vượng (bìa phải)-Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng về dự và chỉ đạo Đại hội.

Trong diễn văn khai mạc Đại hội, đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh-cho biết: Thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, văn bản hướng dẫn của các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Trung ương về đại hội Đảng bộ các cấp. Trên cơ sở đó, đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội của 954 Đảng bộ cấp cơ sở và 21 Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh. Đại hội Đảng bộ các cấp thời gian qua thực sự đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, sâu sắc trong toàn Đảng, toàn quân và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Thành công của đại hội Đảng bộ các cấp và kết quả các phong trào thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân đã tạo tiền đề quan trọng trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh.

image005.jpg
Đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội.

Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: Bước vào nhiệm kỳ mới, để đạt được mục tiêu như chủ đề Đại hội xác định là “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc; giữ vững quốc phòng, an ninh; năng động, sáng tạo; khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, các nguồn lực để xây dựng Gia Lai phát triển nhanh, bền vững, giàu bản sắc, phấn đấu đến năm 2030 trở thành vùng động lực khu vực Tây Nguyên”, đòi hỏi toàn Đảng bộ phải không ngừng nỗ lực, nhận thức sâu sắc hơn nữa và phải thể hiện bằng những kết quả cụ thể, trách nhiệm đó đặt trên vai của Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh, mà trước hết là những đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Với ý nghĩa đặc biệt của Đại hội, Đoàn Chủ tịch Đại hội mong rằng các đại biểu sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng bộ, quân và nhân dân các dân tộc tỉnh nhà; tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, tích cực, chủ động, sáng tạo trong tham gia thảo luận; công tâm, sáng suốt trong bầu cử; gương mẫu, kỷ luật trong chấp hành quy chế làm việc, nội quy và hướng dẫn sinh hoạt của Đại hội, góp phần hoàn thành tốt các nội dung, chương trình của Đại hội đã đề ra.

image007.jpg
Đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày tóm tắt Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (nhiệm kỳ 2015-2020) trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025).

Tiếp đó, đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trình bày tóm tắt Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (nhiệm kỳ 2015-2020) trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025); đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày tóm tắt Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV.

Trong phiên làm việc sáng nay, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận, góp ý các dự thảo văn kiện.
Theo baogialai.com.vn

Long trọng khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI

28/09/2020

image001.jpg
Quang cảnh phiên khai mạc Đại hội.

image003.jpg

image005.jpg