> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Khai mạc kỳ họp thứ Bảy, HÐND tỉnh khoá X (nhiệm kỳ 2011-2016)

Khai mạc kỳ họp thứ Bảy, HÐND tỉnh khoá X (nhiệm kỳ 2011-2016)

14/07/2014
Sáng 14/7/2014, tại Hội trường 2/9 thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Kỳ họp thứ Bảy, HÐND tỉnh khóa X (nhiệm kỳ 2011 - 2016) chính thức khai mạc. Đến dự có đồng chí Hà Sơn Nhin, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phạm Thế Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Dương Văn Trang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố; đại diện cử tri trong tỉnh và 69/76 vị đại biểu HĐND tỉnh khoá X.
Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Đình Thu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, đây là kỳ họp định kỳ giữa năm, HÐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của địa phương. Kỳ họp HÐND khóa X sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, đặc biệt là chất lượng xem xét, thảo luận và quyết định các nội dung của kỳ họp. Các đại biểu HÐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến có chất lượng, góp phần quan trọng để kỳ họp họp đạt kết quả cao nhất.

Trong thời gian qua, nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân đối với  việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải dương 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam cùng với sự hộ tống của các tàu chiến và máy bay quân sự bảo vệ đã vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của nước ta ở biển Đông; vi phạm Công ước của Liên Hiệp quốc về Luật Biển năm 1982, Tuyên bố ứng xử của các bên trên biển Đông và bất chấp những thỏa thuận cấp cao giữa hai Đảng và Nhà nước Việt Nam - Trung Quốc. Hòa bình và an ninh đang bị đe dọa. Đồng bào cả nước và nhân dân trong tỉnh kiên quyết phản đối những vi phạm, sai trái của Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan Hải Dương 981 và các tàu thuyền ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

htsau.JPG

Theo chương trình kỳ họp thứ Bảy, HĐND khoá X được tiến hành trong 3 ngày (từ 14 đến 16/7/2014), kỳ họp sẽ tập trung xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng, đó là: Xem xét các báo cáo của UBND tỉnh về tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về KT-XH, AN-QP 6 tháng đầu năm 2014 và những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp 6 tháng cuối năm 2014; báo cáo tình hình thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2014; tình hình xét và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân; xem xét báo cáo hoạt động của HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo hoạt động và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh; Báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm của các cơ quan tư pháp. Nghe Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo kết quả Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIII. Nghe UBMTTQVN tỉnh thông báo hoạt động của mặt trận tham gia xây dựng chính quyền; những ý kiến kiến nghị của UBMTQVN tỉnh đối với HĐND, UBND các cấp và các đại biểu HĐND tỉnh. Xem xét miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh một số Phó Chủ tịch UBND tỉnh và một số thành viên UBND tỉnh. Bên cạnh đó, tại Kỳ họp này UBND tỉnh sẽ trình HĐND tỉnh báo cáo đánh giá chương trình giảm nghèo bền vững tỉnh Gia Lai giai đoạn 2011- 2013 và định hướng đến năm 2015.

Trong thời gian diễn ra kỳ họp, cử tri và nhân dân trong tỉnh có thể phản ánh các ý kiến, kiến nghị của mình đối với Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và các ngành thông qua đường dây nóng theo số  điện thoại: 059.3600.556./.

Tin: Q. Vinh, ảnh: Đ.K

Khai mạc kỳ họp thứ Bảy, HÐND tỉnh khoá X (nhiệm kỳ 2011-2016)

14/07/2014

htsau.JPG