> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Họp báo tuyên truyền Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026

Họp báo tuyên truyền Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026

26/11/2021
Sáng ngày 25/11/2021, ông Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai đã chủ trì buổi họp báo nhằm thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh buổi họp báo

Tham dự họp báo có bà Ayun H’Bút, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Lãnh đạo các sở ban, ngành có liên quan; Lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương đứng chân trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp báo, ông Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã thông qua dự kiến chương trình Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khóa XII, (nhiệm kỳ 2021 - 2026) và đề nghị các cơ quan có liên quan chuẩn bị các điều kiện để phục vụ kỳ họp. Theo đó, Kỳ họp thứ Tư dự kiến được tổ chức trong thời gian 03 ngày từ ngày 08/12-10/12/2021 tại Hội trường 2/9 thành phố Pleiku. Kỳ họp xem xét các báo cáo hoạt động năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022 của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh; 02 dự thảo nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh gồm: Dự thảo nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh khóa XII năm 2022 và Dự thảo nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh về Kết quả thực hiện Kế hoạch hành động “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Gia Lai theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu, giai đoạn 2016-2020”.

Kỳ họp cũng sẽ xem xét 33 dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh trình HĐND tỉnh liên quan đến Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi, nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách địa phương cho thời kỳ 2022-2025 trên địa bàn tỉnh Gia Lai, quyết định biên chế công chức trong các cơ quan tổ chức hành chính của HĐND, UBND cấp tỉnh, cấp huyện của tỉnh Gia Lai,…

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo Đài PT – TH tỉnh và các cơ quan báo chí Trung ương đứng chân trên địa bàn đã trao đổi về dự kiến, nội dung chương trình Kỳ họp, thời lượng truyền hình trực tiếp các nội dung tại kỳ họp và các vấn đề khác có liên quan.

Phát biểu tại họp báo, ông Vũ Tiến Anh đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh thông tin kịp thời tuyên truyền, đầy đủ, chính xác về thời gian, nội dung, chương trình Kỳ họp trước trong và sau Kỳ họp để cử tri và Nhân dân trong tỉnh biết, theo dõi. Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh sẽ chủ động phối hợp cung cấp tài liệu, văn bản, thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí để phục vụ tốt cho công tác tuyên truyền trước, trong và sau Kỳ họp./.
Hà Nguyễn

Họp báo tuyên truyền Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026