> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với UBND tỉnh tổ chức hội nghị chuẩn bị nội dung, chương trình, thời

Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với UBND tỉnh tổ chức hội nghị chuẩn bị nội dung, chương trình, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khoá XI.

11/10/2018
Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2018, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với UBND tỉnh tổ chức hội nghị để chuẩn bị nội dung, chương trình, thời gian và công tác tổ chức Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khoá XI.

Dự Hội nghị có Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND tỉnh. Đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại biểu đã tham gia ý kiến về nội dung, chương trình và thống nhất thời gian tổ chức Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khoá XI từ ngày 04 đến ngày 06/12/2018 tại Hội trường 2/9 thành phố Pleiku.

Theo dự kiến chương trình, Kỳ họp xem xét báo cáo tình hình hoạt động năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019 của HĐND; UBND tỉnh báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018, triển khai nhiệm năm 2019;Thông báo của UBMTTQVN về tình hình hoạt động của Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền, những ý kiến, kiến nghị của UBMTTQVN tỉnh đối với HĐND, UBND và các đại biểu HĐND tỉnh; xem xét báo cáo của UBND tỉnh về: Tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách năm 2018 và phương án phân bổ ngân sách năm 2019; tình hình thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri; tình hình công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; xem xét báo cáo tình hình thực hiện quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp năm 2018 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh báo cáo; Tòa án nhân dân tỉnh báo cáo công tác xét xử năm 2018; Cục Thi hành án dân sự tỉnh báo cáo tình hình thi hành án dân sự năm 2018; sẽ nghe Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo kết quả Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XIV; các Ban của HĐND tỉnh báo cáo tình hình hoạt động và kết quả giám sát năm 2018 và một số báo cáo khác. Cũng tại kỳ họp, các đại biểu sẽ xem xét nhiều dự thảo nghị quyết của Thường trực HĐND, UBND trình với những nội dung quan trọng gắn với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại Kỳ họp lần này, HĐND tỉnh sẽ thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu theo quy định tại Nghị quyết số 85/2015/QH13 ngày 28/11/2014 của Quốc hội khóa XIII.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, các ngành chuẩn bị các báo cáo, tờ trình theo các nội dung, kế hoạch; các sở, ngành có liên quan chuẩn bị tài liệu và những nội dung có liên quan nhằm phục vụ tốt Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khoá XI./.

TH: Q. Vinh

11/10/2018