> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động các Ban > Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh thẩm tra 03 dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp 13

Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh thẩm tra 03 dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp 13

01/07/2020
Để chuẩn bị Kỳ họp thứ Mười ba, HĐND tỉnh khóa XI; Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh vừa tổ chức phiên họp thẩm tra 03 dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh trình HĐND tỉnh. Tham dự phiên họp có các đồng chí ủy viên Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan; đồng chí Dương Văn Tuấn - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì các phiên họp.

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh được phân công thẩm tra các dự thảo nghị quyết: “Quy định khu vực thuộc nội thành của thành phố, thị xã, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi; quy định vùng nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh Gia Lai”; về “Quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông; học phí đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp của các trường công lập thuộc tỉnh Gia Lai năm học 2020-2021”; về “sửa đổi Nghị quyết số 206/NQ-HĐND ngày 11/12/2019 của HĐND tỉnh về việc đặt tên đường thuộc thành phố Pleiku.

Tại phiên họp thẩm tra, đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung các dự thảo nghị quyết và tờ trình do UBND tỉnh trình HĐND tỉnh, đồng thời thảo luận làm rõ một số các vấn đề có liên quan.

Sau khi nghe các ngành giải trình, làm rõ, lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến tham gia đóng góp của đại biểu, ủy viên Ban để bổ sung, chỉnh sửa hoàn thiện báo cáo và đề nghị các sở, ngành tiếp thu ý kiến chỉnh sửa, bổ sung các nội dung liên quan đến tờ trình của ngành để hoàn thiện lại các dự thảo nghị quyết theo đúng quy định./.
TH: Q. Vinh

Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh thẩm tra 03 dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp 13