> Tin tức - Sự kiện > Tin tức sự kiện > Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên dự sinh hoạt Chi bộ làng Sơ Lam (xã Krong, huyện Kbang)

02/02/2023
Sáng 2/2, đồng chí Hồ Văn Niên – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự sinh hoạt thường kỳ tháng 2 của Chi bộ làng Sơ Lam (xã Krong, huyện Kbang). Cùng tham dự có đồng chí Huỳnh Thế Mạnh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy và Đài PT-TH Gia Lai.

Tại buổi sinh hoạt, sau khi thông báo văn bản Đảng các cấp, Chi bộ làng Sơ Lam đã tập trung đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 1 và thảo luận đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 2 năm 2023. Trong tháng 1, Chi ủy Chi bộ làng đã phân công 22 đảng viên trong chi bộ vận động và chăm lo cho bà con vui Xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh và tiết kiệm. Sau Tết tập trung xuống giống, chăm sóc cây trồng vụ Đông Xuân và phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi; đồng thời, phối hợp vận động con em đến trường và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023. Trong tháng tình hình an ninh trật tự trên địa bàn làng được giữ vững. Trong tháng 2, Chi bộ làng Sơ Lam sẽ tiếp tục vận động bà con tích cực thi đua lao động sản xuất; chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và triển khai công tác kiểm tra, giám sát năm 2023.

image001.jpg

Phát biểu ý kiến tại buổi sinh hoạt, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đánh giá Chi bộ làng Sơ Lam đã tổ chức buổi sinh hoạt theo đúng quy trình, quy định. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ vui mừng khi thấy thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Chi ủy Chi bộ, bà con làng Sơ Lam luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Ngoài những cây trồng ngắn ngày lâu nay, như: lúa nước, đậu các loại thì bà con đã và đang chuyển đổi sang các loại cây dài ngày, như: cà phê, hồ tiêu, mắc ca và chú trọng phát triển chăn nuôi. Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên mong muốn Chi ủy Chi bộ tiếp tục phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo vận động bà con đẩy mạnh phát triển sản xuất, sử dụng hiệu quả vốn vay ưu đãi, áp dụng các tiến bộ khoa học nhằm nâng cao năng suất cây trồng để đẩy nhanh quá trình giảm nghèo; trong đó, cần phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của đảng viên trẻ trong phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời, tiếp tục duy trì việc phân công đảng viên phụ trách các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm vận động bà con tránh tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; vận động con em đến trường; thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Qua đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở quan tâm, định hướng, giúp thay đổi từ diện mạo đến đời sống của người dân để làng Sơ Lam sớm đạt chuẩn nông thôn mới. Nhân dịp đầu Xuân năm mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng gửi lời chúc mừng năm mới và mong muốn bà con làng Sơ Lam nói riêng và xã Krong nói chung tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của căn cứ địa cách mạng năm xưa để cùng chung tay, đoàn kết xây dựng Krong ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên cũng đã tặng quà cho hệ thống chính trị làng Sơ Lam; tặng quà cho 2 gia đình chính sách và 8 hộ nghèo trong làng. Cùng với tặng quà cho xã Krong, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã gửi tặng 1 phần quà cho giáo viên, học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Krong.

Dịp này, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh cũng đã đến và tặng cho thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Lê Văn Tám, xã Krong 2 tạ gạo, 100 thùng mỳ tôm và một số nhu yếu phẩm thiết yếu./.
theo gialaitv.vn

02/02/2023