> Tin tức - Sự kiện > Tin tức sự kiện > Gia Lai: Hân hoan ngày hội toàn dân

Gia Lai: Hân hoan ngày hội toàn dân

23 Tháng Năm 2021
Sáng 23-5, hòa cùng không khí rộn ràng, phấn khởi của cả nước, hơn 994 ngàn cử tri trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong tâm thế đầy phấn khởi, cử tri đã bỏ phiếu để chọn ra những người xứng đáng nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. 
 
image001.jpg
Đường phố Pleiku rực rỡ cờ hoa trong ngày bầu cử. 
 
image003.jpg
Lực lượng Công an có mặt từ sớm tại các khu vực bỏ phiếu để đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng
giao thông. 
 
image005.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên xem danh sách đại biểu. 
 
Tiết trời hôm nay dịu mát như hòa cùng lòng người rộn ràng hướng về ngày hội toàn dân. Khắp các tuyến đường lớn nhỏ từ thành thị đến nông thôn, băng rôn, cờ hoa rực rỡ tung bay theo gió. Gác lại những công việc thường nhật, nhiều cử tri trong tỉnh đã có mặt tại khu vực bỏ phiếu từ rất sớm để thực hiện quyền làm chủ của mình trong niềm hân hoan và kỳ vọng; đồng thời không quên tuân thủ nghiêm các biện pháp an toàn phòng dịch Covid-19 theo quy định.
 
image007.jpg
Quang cảnh lễ chào cờ tại tổ bầu cử phường Hoa Lư, TP. Pleiku. 

Trong cuộc bầu cử này, cử tri trong tỉnh sẽ bỏ phiếu để bầu ra 8 đại biểu Quốc hội trong số 14 người ứng cử và 5.651 đại biểu HĐND các cấp trong số 9.525 người ứng cử. Tổng số trường hợp cách ly tại nhà đến thời điểm bầu cử là 1.555 người (232 F2 và 1.323 người về từ vùng dịch), trong đó có 1.114 người tham gia bỏ phiếu bầu cử, số còn lại dưới 18 tuổi. Số điểm bầu cử có thùng phiếu lưu động là 464 điểm. Số người đang cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên-Binh đoàn 15 (huyện Đức Cơ) là 77 công dân. Ban Chỉ đạo tỉnh đã chỉ đạo, giao Sở Y tế bố trí 6 máy khử trùng, diệt khuẩn phiếu bầu cử tại các điểm bầu cử có thùng phiếu phụ.
 
image009.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên (thứ hai từ trái sang) trò chuyện với các cử tri phường Hoa Lư. 
 
Đến dự và thực hiện quyền công dân tại khu vực bỏ phiếu số 2 (Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, phường Hoa Lư, TP. Pleiku) có đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; đồng chí Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Cùng dự lễ khai mạc có gần 100 cử tri thuộc tổ dân phố 3 và tổ dân phố 4, phường Hoa Lư.
 
image011.jpg
Các cử tri được hướng dẫn làm thủ tục trước khi bỏ phiếu. 

Trao đổi nhanh với P.V sau khi bỏ lá phiếu của mình, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên cho biết: “Với vai trò là một cử tri, tôi cảm thấy không khí tại khu vực bỏ phiếu này rất rộn ràng, người dân tham gia bỏ phiếu rất phấn khởi. Tôi cảm thấy một niềm tin rất sâu sắc rằng mình cũng như các cử tri khác sẽ lựa chọn được những đại biểu xứng đáng nhất”.
 
image013.jpg
 Ban tổ chức kiểm tra thùng phiếu. 
 
image015.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên bỏ phiếu. 


Ông Nguyễn Hồng Quang (102 tuổi, trú tại 52/4 Phạm Văn Đồng, phường Hoa Lư, TP. Pleiku) là người đã tham gia bỏ phiếu bầu cử suốt từ năm 1946 đến nay. Ông chia sẻ: “Mỗi lần đến kỳ đi bỏ phiếu, tôi đều cố gắng đến sớm để đọc lại một lượt danh sách ứng cử viên, từ đó có quyết định cho mình. Dù lớn tuổi nhưng tôi vẫn muốn đến bỏ phiếu trực tiếp cùng các cử tri khác, cảm nhận không khí hân hoan, vui tươi của ngày hội đặc biệt này”.

Từ sáng sớm, đông đảo cử tri trên địa bàn tổ dân phố 5 và tổ dân phố 6, (phường Ia Kring, TP. Pleiku) đã nô nức đến khu vực bỏ phiếu số 3 để thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. Theo danh sách niêm yết, khu vực bỏ phiếu số 3 có 2.831 cử tri.


Tại đây, ông Đặng Đình Sáng (70 tuổi, cử tri tổ dân phố 6