> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động ĐĐBQH > Chương trình làm việc tuần thứ 2, kỳ họp thứ tám của Quốc hội

Chương trình làm việc tuần thứ 2, kỳ họp thứ tám của Quốc hội

26/10/2014
Theo chương trình làm việc của kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIII, trong tuần làm việc thứ 2 (từ ngày 27/10 đến ngày 01/11/2014), Quốc hội sẽ xem xét, thảo luận các nội dung sau:

Về hoạt động xây dựng pháp luật, Quốc hội nghe Chính phủ trình 02 dự án Bộ luật dân sự (sửa đổi), Luật ban hành văn bản pháp luật. Đồng thời, Quốc hội thảo luận tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của 05 dự thảo: Luật tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi); Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân (sửa đổi); Luật hộ tịch; Luật căn cước công dân; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật hàng không dân dụng Việt Nam; thảo luận ở tổ 02 dự thảo: Luật ngân sách nhà nước (sửa đổi), Luật kiểm toán nhà nước (sửa đổi).

Đối với các vấn đề quan trọng của đất nước, Quốc hội nghe Chính phủ trình về chủ trương đầu tư xây dựng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành và dành thời gian 1,5 ngày để thảo luận tại hội trường về tình hình kinh tế - xã hội năm 2014 và nhiệm vụ năm 2015; về kết quả thực hiện ngân sách nhà nước năm 2014, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2015.

Vào ngày thứ bảy 01/11/2014, Quốc hội giám sát tối cao việc thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế trong lĩnh vực đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước và hệ thống ngân hàng theo Nghị quyết số 10/2011/QH13 của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2011 - 2015./.
Duy Hiếu

Chương trình làm việc tuần thứ 2, kỳ họp thứ tám của Quốc hội