> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động ĐĐBQH > Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Đức Cơ

Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Đức Cơ

25/06/2013
Sáng 24/6, đồng chí Ksor Phước - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc Hội – Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Chư Ty huyện Đức Cơ.
Sau khi thông báo nhanh đến cử tri những nội dung quan trọng đã được thông qua tại kỳ thứ 5 – Quốc hội khóa XIII vừa qua, đồng chí Ksor Phước đã nghe cử tri trình bày những nội dung liên quan. Theo đó, cử tri thị trấn Chư Ty mong muốn Nhà nước sớm có chính sách kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô; giải quyết chế độ chính sách cho người có công; xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ đời sống dân sinh, nhất là ở các làng đồng bào dân tộc thiểu số; nâng cấp hệ thống lưới điện; đào tạo nghề lao động nông thôn; nâng mức hỗ trợ phù hợp với cán bộ công tác tại tuyến cơ sở. Cử tri mong muốn Nhà nước đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, có chính sách thu hút sinh viên sau khi ra trường….. Nhiều cử tri cũng đề nghị Quốc hội cần tăng cường hơn nữa công tác giám sát, đặc biệt là công tác quản lý bảo vệ rừng, hiện nay ở địa phương còn buông lỏng công tác quản lý, các đối tượng lâm tặc hoạt động hết sức tinh vi, táo tợn. Đồng thời còn giám sát các lĩnh vực khác như: công tác phổ biến giáo dục pháp luật, đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp xã, thực hiện quy chế dân chủ, bảo hiểm y tế cho người nghèo và trẻ em….
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Ksor Phước đã ghi nhận và cảm ơn những đóng góp tính xây dựng mà cử tri tại địa phương trình bày. Đồng chí cũng lưu ý với lãnh đạo huyện Đưc Cơ, cần tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, chăm lo đời sống cho nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, từ đó tạo niềm tin và chỗ dựa vững chắc để nhân dân yên tâm làm ăn, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp phần cùng với tỉnh thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội đề ra./.

Đoàn Bình

Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Đức Cơ