> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động ĐĐBQH > Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIII

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIII

07/05/2014
Ngày 05 tháng 5 năm 2014, ông Ksor Phước, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và bà Siu Hương, Trưởng Chi nhánh số 1 Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thuộc Sở Tư pháp, đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Ia Grai và huyện Chư Păh.
Tại 02 điểm tiếp xúc, cử tri các xã Ia Sao, Ia Yok (huyện Ia Grai) và cử tri các xã Hòa Phú, Nghĩa Hưng, Nghĩa Hòa, thị trấn Phú Hòa (huyện Chư Păh) đã phát biểu kiến nghị với đại biểu Quốc hội và chính quyền địa phương xem xét việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân là công nhân Công ty Cà phê Ia Sao II còn gặp nhiều khó khăn. Tình hình an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn diễn biến phức tạp, tệ nạn trộm cắp cà phê gây bức xúc cho nhân dân, đề nghị chính quyền địa phương tăng cường đảm bảo. Đề nghị nhà nước hỗ trợ bằng tiền để làm đường giao thông nông thôn. Xem xét tinh giảm biên chế cán bộ thôn, làng, tổ dân phố, đồng thời tăng phụ cấp cho đội ngũ cán bộ cơ sở để đảm bảo chất lượng, nâng cao hiệu quả hoạt động. Thủ tục hành chính việc cấp bìa đỏ cho nhân dân còn quá nhiều giấy tờ, người dân phải bổ sung nhiều lần và thái độ của một số cán bộ chức năng còn gây khó khăn cho nhân dân. Tình trạng dạy thêm học thêm không đúng quy định, phòng học chật hẹp không đảm bảo chất lượng dạy và học, thời gian học thêm quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh và chất lượng giáo dục, đề nghị chính quyền địa phương sớm chấn chỉnh. Chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế chưa đảm bảo, cán bộ y tế cơ sở chưa tận tình chăm sóc bệnh nhân. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường khó tìm kiếm việc làm, ổn định công việc và trả nợ vay. Đường dây 500 KV Pleiku – Mỹ Phước – Cầu Bông qua địa bàn 02 xã thuộc huyện Ia Grai ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân nhưng công tác bồi thường vẫn chưa giải quyết xong. Việc thi công đường Hồ Chí Minh đi qua huyện Chư Păh gây ô nhiễm môi trường, các điểm đấu nối vào đường dân sinh và bó vỉa dọc đường không đảm bảo, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân. Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm còn chưa thường xuyên, gây tâm lý lo lắng thực phẩm mất an toàn. Chính sách bảo hiểm y tế cho người đồng bào dân tộc thiểu số sống ở vùng I còn chưa bảo đảm. Đề nghị nhà nước sớm có chính sách hỗ trợ người trồng cà phê tái canh cây cà phê già cỗi theo chủ trương của Chính phủ, v.v..

2.JPG
ông Ksor Phước trao đổi ý kiến với cử tri xã Ia Sao (Huyện Ia Grai). Ảnh: Duy Hiếu

Đại diện UBND huyện Ia Grai, Chư Păh đã giải trình các kiến nghị thuộc thẩm quyền. Kết thúc buổi tiếp xúc, ông Ksor Phước phát biểu trao đổi những vấn đề mà cử tri quan tâm; đồng thời, ghi nhận các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của trung ương để phản ánh tại kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIII.

Thanh Hùng

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIII