> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động ĐĐBQH > Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai ban hành kế hoạch khảo sát về giao rừng cho cộng đồng dân cư thô

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai ban hành kế hoạch khảo sát về giao rừng cho cộng đồng dân cư thôn

25/02/2014
Thực hiện chương trình hoạt động giám sát, khảo sát năm 2014 và tình hình thực tế địa phương, ngày 21 tháng 02 năm 2014, Đoàn đại biểu Quốc hội ban hành kế hoạch số 592/KH – ĐĐBQH về việc thực hiện chính sách, pháp luật về giao rừng cho cộng đồng dân cư thôn; quyền, nghĩa vụ của cộng đồng dân cư thôn được giao rừng” trên địa bàn 02 huyện Mang Yang và Phú Thiện.
Việc thực hiện kế hoạch nhằm khảo sát, đánh giá những thuận lợi, khó khăn, bất cập, kết quả đạt được và hạn chế trong công tác giao rừng cho cộng đồng dân cư thôn và việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của cộng đồng dân cư thôn được giao rừng theo quy định. Đồng thời, để nghiên cứu, tham gia ý kiến với Chính phủ xem xét, ban hành chính sách về giao rừng cho cộng đồng dân cư thôn phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay ở địa phương, góp phần tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và ổn định, cải thiện đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số sống gần rừng.

Theo kế hoạch, Đoàn khảo sát sẽ làm việc tại địa bàn huyện Mang Yang ngày 06/3/2014 và huyện Phú Thiện vào ngày 07/3/2014. Trên cơ sở kết quả khảo sát, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai sẽ đề xuất, kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo vệ và phát triển rừng.
Đức Thú

25/02/2014