> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động ĐĐBQH > Đoàn đại biểu Quốc hội trao tặng vật tư, thiết bị y tế cho tỉnh Gia Lai

Đoàn đại biểu Quốc hội trao tặng vật tư, thiết bị y tế cho tỉnh Gia Lai

22/11/2021
Ngày 19-11, nhân chuyến công tác tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội đã trao tặng cho tỉnh Gia Lai nhiều vật tư, thiết bị y tế đáp ứng công tác phòng-chống dịch Covid-19 từ nguồn vận động một số doanh nghiệp.
Dự buổi trao tặng có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng: Bùi Văn Cường-Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Hồ Văn Niên-Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Cùng dự có đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

image001.jpg
Đại diện Đoàn công tác trao tặng tiền, vật tư, thiết bị y tế phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 cho tỉnh Gia Lai.

Theo đó, thay mặt các doanh nghiệp, đoàn công tác đã trao tặng tiền, vật tư, thiết bị y tế phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 cho tỉnh Gia Lai gồm: Tập đoàn điện lực Việt Nam trao tặng 1 tỷ đồng; Công ty Staswy Strong Sài Gòn Co-Founder trao tặng 2 máy thở Oxy dòng cao; Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Phát triển DB trao tặng 1.000 lọ Desrem (Remdesivir 100mg); Công ty  TNHH Đầu tư và Phát triển Newhaus trao tặng 10.000 khay thử nghiệm định tính kháng nguyên SARS-CoV-2 Biomerrica Covid-19 Antigen Rapid Test.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm cho biết, thời gian vừa qua, tình hình dịch Covid-19 đã tác động rất lớn đến đời sống, xã hội của nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Gia Lai. Khi dịch bệnh xảy ra, bà con đi làm ăn xa trở về đã ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch, chiến lược phòng-chống dịch của tỉnh, nhất là trong việc kiểm soát, tầm soát, thu dung, điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm Covid-19. Trước tình hình đó, với mong muốn chung tay phòng-chống dịch Covid-19, Đoàn công tác đã kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ địa phương một số trang thiết bị và thuốc… Đó cũng là trách nhiệm và tình cảm của các đại biểu Quốc hội tỉnh, của Trung ương đối với Gia Lai trong công tác phòng-chống dịch bệnh.

image003.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành gửi lời cảm ơn đến các đơn vị tài trợ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Gia Lai, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Đoàn đại biểu Quốc đã đồng hành trong việc tìm kiếm các nguồn hỗ trợ cho tỉnh Gia Lai, đặc biệt là tìm kiếm các nhà tài trợ về vật tư, thiết bị y tế phục vụ công tác phòng-chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong thời gian tới, Đoàn đại biểu sẽ tiếp tục có tiếng nói với Quốc hội, Chính phủ, Bộ Y tế cũng như các Bộ, ngành Trung ương tiếp tục có sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời cho các tỉnh Tây Nguyên, trong đó có tỉnh Gia Lai trong công tác phòng-chống dịch nói riêng, phát triển kinh tế-xã hội nói chung.
Theo baogialai.com.vn

Đoàn đại biểu Quốc hội trao tặng vật tư, thiết bị y tế cho tỉnh Gia Lai

22/11/2021

image001.jpg

image003.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành gửi lời cảm ơn đến các đơn vị tài trợ.

Theo baogialai.com.vn