> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động ĐĐBQH > Hôm nay (21.10), Quốc hội thảo luận về kinh tế - xã hội và hai dự án Luật

Hôm nay (21.10), Quốc hội thảo luận về kinh tế - xã hội và hai dự án Luật

21/10/2021
Tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV, ngày 21.10 Quốc hội tiếp tục thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tình hình thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 về kỳ họp thứ nhất. Tiếp đó, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Cảnh sát cơ động và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

image001.jpg
Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu Quốc hội tại Phiên khai mạc Kỳ họp thứ Hai,
Quốc hội Khóa XV

Trong phiên họp buổi sáng, các đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận tại tổ về: Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tình hình thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 về Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV; Tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2022 và Kế hoạch tài chính- ngân sách nhà nước 3 năm 2022-2024 (trong đó có việc bổ sung dự toán thu, chi vốn viện trợ nước ngoài năm 2021 của tỉnh Quảng Nam; lùi thời điểm cải cách chính sách tiền lương).

Trong phiên làm việc buổi chiều, Quốc hội nghe Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới trình bày Báo cáo thẩm tra về dự án Luật này.

image003.jpg
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV

Sau nội dung này, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ; Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng trình bày Báo cáo thẩm tra về dự án Luật.

Thời gian còn lại của Phiên họp, Quốc hội thảo luận tại tổ về: Dự án Luật Cảnh sát cơ động; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.
Theo daibieunhandan.vn

Hôm nay (21.10), Quốc hội thảo luận về kinh tế - xã hội và hai dự án Luật