> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động ĐĐBQH > Ông Hà Sơn Nhin, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri tại nơi cư trú

17/10/2013
Ông Hà Sơn Nhin, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai vừa có buổi tiếp xúc cử tri nơi cư trú tại phường Thắng Lợi, thành phố Pleiku. Cùng tham gia tiếp xúc cử tri có ông Huỳnh Thành, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai và lãnh đạo thành phố Pleiku, phường Thắng Lợi. Trong hội nghị, 13 lượt cử tri phát biểu ý kiến, nguyện vọng đề nghị Nhà nước quan tâm đối với tiền lương hưu của cán bộ tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ nghỉ hưu trước năm 1990 quá thấp và việc điều chỉnh tăng lương như vừa qua chưa công bằng; cần bảo đảm thực hiện chính sách đối với người cao tuổi theo quy định của Luật người cao tuổi; quan tâm cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người dân tộc thiểu số ở các thôn, làng trên địa bàn phường để thuận lợi khi khám, chữa bệnh; quy định đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người hoạt động không chuyên trách là nữ ở cấp xã để được hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội khi nghỉ thai sản, bảo đảm quyền lợi cho lao động nữ; có chế độ phụ cấp cho cán bộ các chi hội người cao tuổi, khuyến học, chữ thập đỏ ở cơ sở và chính sách đãi ngộ đối với người hoạt động không chuyên trách ở tổ dân phố, thôn, làng nghỉ việc sau thời gian tham gia công tác ở cơ sở 15 năm, 20 năm.
Về dân sinh, nhiều cử tri đề nghị chính quyền địa phương tăng cường quản lý, kiểm tra chấn chỉnh việc xây dựng trong các khu dân cư theo đúng quy hoạch nhằm bảo đảm mỹ quan đô thị; hỗ trợ nhân dân làm đường giao thông trong các khu dân cư; cải tạo, nâng cấp các đường điện sinh hoạt và đầu tư hệ thống cung ứng nước sinh hoạt cho nhân dân; quan tâm nghiên cứu, giải quyết việc ngập nước cánh đồng Ia Lôm có diện tích khoảng 80 ha để nhân dân sản xuất được 2 vụ lúa/năm; giải quyết cho nông dân được vay vốn với lãi suất ưu đãi; cấp hỗ trợ học phí cho học sinh. Đồng thời, cử tri đề nghị các cơ quan sớm giải quyết một số vấn đề bức xúc nổi lên như: một vài hộ dân lấn chiếm, sử dụng đất công vào mục đích cá nhân chưa được giải quyết dứt điểm; nhà trẻ xây dựng từ năm 2002 đến nay vẫn không sử dụng, gây lãng phí; chưa tổ chức việc thu gom rác ở một số khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường; Chi nhánh điện Pleiku chưa cải cách thủ tục hành chính trong giải quyết công việc của người dân, chưa giải thích rõ việc thu tiền di dời đồng hồ điện của mỗi hộ dân 690.000 đồng; cần kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng xe quá tải vào các tuyến đường trong khu dân cư làm hư hỏng đường sá….

IMG_7452.JPG

Sau khi đại diện UBND phường Thắng Lợi và UBND thành phố Pleiku giải trình các vấn đề liên quan và tiếp thu kiến nghị của cử tri; ông Hà Sơn Nhin đã phát biểu thông tin với cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của địa phương, những khó khăn hiện nay và dự báo trong thời gian tới. Các ý kiến của cử tri về xây dựng kết cấu hạ tầng ở địa phương là chính đáng, cấp ủy và chính quyền sẽ có kế hoạch từng bước đầu tư theo khả năng ngân sách. Đề nghị bà con cử tri tích cực lao động sản xuất, tham gia thực hiện tốt các chủ trương, chính sách đã ban hành và phát huy vai trò làm chủ, giám sát để góp phần xây dựng chính quyền vững mạnh./.
                                                                     Duy Hiếu

17/10/2013