> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động ĐĐBQH > Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn thăm, chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay tại tỉnh Stu

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn thăm, chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay tại tỉnh Stung Treng

12/04/2023
Sáng 12-4, đoàn lãnh đạo tỉnh Gia Lai do đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay tại tỉnh Stung Treng (Vương quốc Campuchia).

Đi cùng đoàn công tác có Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch. Tiếp đoàn, về phía tỉnh Stung Treng có Ngài Svay Sam Eang-Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Stung Treng.

image001.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Gia Lai thăm, chúc Tết, tặng quà chính quyền, Nhân dân tỉnh Stung Treng.

Tại chuyến thăm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh: Việc thăm và chúc Tết lẫn nhau đã trở thành nét đẹp truyền thống, thể hiện sự đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa tỉnh Gia Lai và Stung Treng nói riêng và dân tộc Việt Nam-Campuchia nói chung. Mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đó lâu nay vẫn luôn được duy trì, gìn giữ. “Tôi thực sự vui mừng trước sự phát triển cả về kinh tế-xã hội cũng như đời sống vật chất, tinh thần của người dân tỉnh Stung Treng. Tôi hy vọng thời gian tới, 2 tỉnh sẽ tiếp tục chung tay xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị ngày một tốt đẹp hơn; hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng nhau phát triển; đặc biệt là chính quyền tỉnh Stung Treng tiếp tục hỗ trợ đội K52 của Gia Lai trong việc tìm kiếm, quy tập hài cốt các anh hùng liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh trên nước bạn về lại đất mẹ”-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn.

Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay, thay mặt đoàn công tác của tỉnh Gia Lai, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất và trao tặng phần quà của tỉnh Gia Lai tới chính quyền và Nhân dân tỉnh Stung Treng.

image003.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Gia Lai thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Quân khu I, Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Trước tình cảm của cán bộ, Nhân dân tỉnh Gia Lai, Ngài Svay Sam Eang-Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Stung Treng-bày tỏ: “Chúng tôi rất phấn khởi khi đón đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Gia Lai đến thăm, chúc Tết. Chúng tôi gửi lời chúc cán bộ, Nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai sức khỏe cũng như thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2023. Sau khi đánh đổ Pôn Pốt thì đất nước Campuchia gần như là con số 0. Trong quá trình xây dựng và duy trì nền hòa bình, ổn định tới hôm nay, chúng tôi nhận được sự hỗ trợ của Việt Nam nói chung và Gia Lai nói riêng. Tôi rất tâm đắc tình cảm của Gia Lai dành cho chúng tôi, thể hiện ở việc tỉnh luôn nhớ và chúc mừng nhân các ngày lễ, Tết truyền thống. Đó là sự gắn bó, nghĩa tình và cũng là nhiệm vụ chính trị quan trọng giữa hai địa phương”.

image005.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn dâng hương trước Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Campuchia-Việt Nam 1979-1989.

Trước đó, đoàn công tác tỉnh Gia Lai cũng đã đến thăm, chúc Tết Bộ Tư lệnh Quân khu I, Quân đội Hoàng gia Campuchia. Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn chia sẻ: “Trong chiến tranh lẫn thời bình, các lực lượng của hai bên Việt Nam-Campuchia đều gắn bó, hợp tác chặt chẽ với nhau. Chuyến thăm lần này, ngoài việc chúc Tết cổ truyền quân và dân các tỉnh Đông Bắc Campuchia thì chúng tôi cũng muốn cán bộ của đoàn Gia Lai cảm nhận được rõ nét tình hữu nghị, anh em keo sơn gắn bó giữa hai quốc gia từ ngày xưa, trong cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước cho đến hôm nay. Chúng tôi tự hào về tinh thần đoàn kết, ý chí kiên cường của quân dân Campuchia để giữ hòa bình cũng như những nỗ lực, cố gắng trong thời bình để phát triển kinh tế-xã hội địa phương. Nhân dịp năm mới, chúng tôi xin chúc mừng sự phát triển của đất nước Campuchia nói chung, Stung Treng nói riêng, chúc cán bộ, chiến sĩ của Bộ tư lệnh Quân khu I năm mới tràn đầy năng lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chúc cho mối quan hệ 2 bên mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.
Dịp này, đoàn công tác cũng đã đến thăm và động viên các cán bộ, chiến sĩ Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) đang làm nhiệm vụ tại tỉnh Stung Treng và đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Campuchia-Việt Nam 1979-1989.
Theo baogialai.com.vn

12/04/2023