> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trực tuyến tại huyện Chư Sê trước kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khóa

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trực tuyến tại huyện Chư Sê trước kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khóa XII

19/11/2021
Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-HĐND, ngày 19/10/2021 của HĐND tỉnh Gia Lai về việc tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khóa XII. Ngày 17/11/2021, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Chư Sê đã tiếp xúc cử tri ở 15 điểm cầu trực tuyến đặt tại các  xã, thị trấn và 01 điểm cầu trực tuyến tại Hội trường 17/8 huyện Chư Sê.

Tại điểm cầu trực tuyến UBND huyện, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Chư Sê gồm: Ông Rah Lan Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hồng Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chư Sê; ông Lê Tuấn Hiền, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; bà Vũ Thị Thu, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và bà Trần Thị Thúy Anh, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Chư Sê. Tham gia tiếp xúc cử tri cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh có các đại biểu HĐND huyện.

Điểm cầu Hội trường 17/8 gồm: Bà Rmah H’Bé Nét, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Dương Mạnh Mẫn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; bà Kpui H’BLê, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các ban ngành trên địa bàn huyện; 15 điểm cầu của các xã, thị trấn gồm có đại biểu HĐND huyện đang công tác tại các xã, thị trấn và cử tri của địa phương.

image001.png
Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến

Tại buổi tiếp xúc cử tri, cử tri tại các điểm cầu đã được nghe bà Vũ Thị Thu, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tổ phó Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Chư Sê báo cáo dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khoá XII; thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri của huyện Chư Sê gửi đến Kỳ họp thứ Hai, HĐND tỉnh khoá XII. Trong đó nhiều kiến nghị đã được các cấp, các ngành và địa phương quan tâm giải quyết.

Cử tri tại các điểm cầu đã phát biểu nhiều ý kiến, kiến nghị đến các đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện tập trung vào các vấn đề liên quan đến đầu tư xây dựng, việc đề nghị các chính sách hỗ trợ việc làm đối với công dân từ vùng dịch về địa phương; điều chỉnh hạn mức sử dụng đất trồng cây hàng năm vì hiện nay khó khăn cho nhân dân khi thực hiện các quyền liên quan đến quyền sử dụng đất; đề nghị tỉnh sớm có các hướng dẫn cụ thể về việc xử lý vi phạm liên quan đến việc nuôi chim yến trong khu dân cư theo nội dung Nghị quyết số 127/2020/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Gia Lai….

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Chư Sê, ông Nguyễn Hồng Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh biểu dương ghi nhận những cố gắng của các địa phương trong thời gian qua, đặc biệt là phương pháp khoa học trong việc tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri một cách toàn diện và rõ ràng góp phần nâng cao hiệu quả công tác tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến trên địa bàn huyện Chư Sê; bày tỏ cảm ơn đến những ý kiến phát biểu đầy tâm huyết, trách nhiệm của cử tri tại các điểm cầu trực tuyến; đồng thời, phân tích, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của huyện. Tiếp thu, tổng hợp và báo cáo Thường trực HĐND tỉnh đối với những đề xuất, kiến nghị mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của cấp tỉnh và các bộ, ngành Trung ương./.

NGỌC TRANG

19/11/2021