> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Đoàn lãnh đạo tỉnh đi thăm, chúc Tết các đồn Biên phòng nhân dịp Tết Nguyên Đán Qúy Mão năm 2023

16/01/2023
Thực hiện chương thăm và chúc Tết Nguyên Đán năm 2023, ngày 13/01/2023, Đoàn công tác của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, do đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, chúc Tết các đồn Biên phòng trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có các đồng chí: Trương Hải Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Ayun H’Bút- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Siu Hương - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và đại diện cấp ủy, chính quyền các huyện biên giới: Ia Grai, Đức Cơ, Chư Prông.

z4037515260851_0dd29ec9e9e7ce7604f169a0850556a9-(1).jpg
Quang cảnh đoàn công tác đên thăm, chúc tết tại Đồn Biên phòng Ia O

Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết tại 10 đơn vị, gồm: Đồn Biên phòng Pơ Kô, huyện Ia Grai; Đồn Biên phòng Ia Chía, huyện Ia Grai; Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, huyện Đức Cơ; Đồn Biên phòng Ia Nan, huyện Đức Cơ; Đồn Biên phòng Ia Pnôn, huyện Đức Cơ; Đồn Biên phòng Ia Púch, huyện Chư Prông ; Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động Biên phòng tại xã Ia Puch; Đồn Biên phòng Ia Mơ, huyện Chư Prông; Đồn Biên phòng Ia Lốp, huyện Chư Prông; Cụm cơ động số 3- Trường Trung cấp 24 Biên phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị nơi Đoàn đến thăm đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm 2022 và việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ công tác nhằm đảm bảo giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Trong đó, duy trì nghiêm chế độ trực và bảo đảm quân số theo quy định; tăng cường bám, nắm địa bàn, tình hình nội - ngoại biên; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, cấp ủy, chính quyền địa phương nơi các đơn vị đóng quân và lực lượng phía nước bạn Campuchia đấu tranh quyết liệt, ngăn chặn các loại tội phạm trong dịp Tết trên tuyến biên giới; đồng thời, quan tâm, chăm lo Tết cho bà con Nhân dân vùng biên nhằm củng cố, xây dựng vững chắc thế trận biên phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân.

z4037514930394_de14ede82bab77966eecedef5f1a513f.jpg

Phát biểu tại các đơn vị đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các đơn vị đã đạt được trong năm 2022. Trong đó, cán bộ, chiến sỹ các đơn vị đã khắc phục mọi khó khăn, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia và bảo đảm giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho người dân trên khu vực biên giới. Đồng thời, các đơn vị duy trì và tổ chức thực hiện tốt các mô hình, như: “Con nuôi Đồn biên phòng” “Nâng bước em tới trường”, “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản”… Dự báo tình hình năm 2023 và nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sẽ có những diễn biến phức tạp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị lãnh đạo các đơn vị tiếp tục quán triệt cán bộ, chiến sỹ bám sát nhiệm vụ được giao, nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, luôn vững tay súng bảo vệ vững chắc biên cương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Đồng thời, đề nghị cán bộ, chiến sỹ các đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, kiểm soát chặt tuyến biên giới mà đơn vị được giao quản lý. Giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; cảnh giác và phòng, chống các loại tội phạm có thể xảy ra. Thực hiện tốt quan hệ đối ngoại với nước bạn Campuchia; giữa lực lượng biên phòng của ta với lực lượng biên phòng của bạn và các lực lượng khác.

z4037515113525_2665172705eb4a9166d03f8c659bc01a.jpg

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng chia sẻ với những khó khăn, tâm tư của cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng và đề nghị các đơn vị cần quan tâm, động viên và bảo đảm đời sống, sinh hoạt trong dịp Tết để cán bộ, chiến sỹ yên tâm thực hiện tốt nhiệm vụ; cùng nhau đoàn kết xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu. Nhân dịp năm mới Quý Mão 2023, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ các đồn biên phòng cùng người thân và gia đình.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên, lãnh đạo các đơn vị cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và sẽ quán triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị, luôn đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, đảm bảo cho Nhân dân có một cái Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các sở, ngành, đoàn thể đã trao tặng nhiều phần quà động viên tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ các đơn vị bộ đội biên phòng và tặng quà cho con nuôi các đồn biên phòng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023./.
Bùi Thị Tâm

16/01/2023