> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Kỳ họp thứ sáu khóa II - HĐND huyện Đak Pơ

Kỳ họp thứ sáu khóa II - HĐND huyện Đak Pơ

25/07/2013
Ngày 23 và 24/7/2013 đã diễn ra Kỳ họp lần thứ Sáu-HĐND huyện Đak Pơ (khóa II, nhiệm kỳ 2011-2016). Tham dự Kỳ họp có 27/28 vị Đại biểu HĐND huyện (vắng 01 có lý do) và các đại biểu được mời.
Qua hai ngày làm việc khẩn trương, sôi nổi và tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu HĐND huyện đã xem xét và quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng của địa phương cũng như tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013.
Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong huyện, kinh tế Đak Pơ đã đạt nhiều kết quả quan trọng: kinh tế phát triển đúng hướng, ổn định, một số chỉ tiêu chủ yếu đạt cao so với kế hoạch HĐND huyện giao: Tổng thu ngân sách trên địa bàn (không kể thu: chuyển nguồn từ 2012 sang 2013, kết dư, bổ sung từ ngân sách cấp trên) là 11.196 triệu đồng, đạt 71,31%KH; tổng chi ngân sách địa phương (không kể chi bổ sung cho ngân sách cấp xã) là 62.531 triệu đồng, đạt 44,41%KH; tổng giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá thực tế) thực hiện được 92.249 triệu đồng, đạt 61,6%KH; tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ là 579.592 triệu đồng, đạt 62%KH; vụ đông xuân đã gieo trồng 5.773 ha, đạt 89,5%KH, không để xảy ra dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; xây dựng cơ bản triển khai đúng tiến độ, đảm bảo kế hoạch; cơ sở vật chất ngành giáo dục được cải thiện, tỉ lệ tốt nghiệp ở các cấp học đạt cao; An ninh-chính trị được giữ vững và ổn định, tai nạn giao thông được kiềm chế, phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm được duy trì thường xuyên…Tuy nhiên cũng còn tồn tại một số hạn chế: việc huy động sự đóng góp của nhân dân thực hiện Chương trình Nông thôn mới còn yếu; tranh chấp đất trồng rừng, phát rừng làm rẫy còn diễn ra phức tạp; tỉ lệ học sinh bỏ học còn cao; trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định; số vụ, việc thi hành án dân sự còn tồn đọng nhiều.
Kỳ họp đã tiến hành cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện đối với ông Hồ Văn Niên (được điều động chuyển công tác khác) và bầu ông Nguyễn Nghệ  - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đại biểu HĐND huyện - bổ sung vào chức danh Chủ tịch HĐND huyện. Kỳ họp đã xem xét và thông qua Nghị quyết đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013, Nghị quyết phê duyệt quyết toán thu-chi ngân sách năm 2012.
Đặc biệt, Kỳ họp đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 11 chức danh do HĐND huyện bầu. Kết quả:
Số người có từ 50% tổng số đại biểu trở lên đánh giá mức tín nhiệm cao: 09 vị.
Số người có từ 50% tổng số đại biểu trở lên đánh giá mức tín nhiệm: 01 vị.
Số người có từ 50% tổng số đại biểu trở lên đánh giá mức tín nhiệm thấp: 0 vị.
Đức Toàn

Kỳ họp thứ sáu khóa II - HĐND huyện Đak Pơ

25/07/2013
Số người có từ 50% tổng số đại biểu trở lên đánh giá mức tín nhiệm cao: 09 vị.
Số người có từ 50% tổng số đại biểu trở lên đánh giá mức tín nhiệm: 01 vị.
Số người có từ 50% tổng số đại biểu trở lên đánh giá mức tín nhiệm thấp: 0 vị.
Đức Toàn