> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Thống nhất dự kiến nội dung, chương trình, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khóa X

08/10/2013
Sáng ngày 08/10/2013, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp với đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan để thống nhất dự kiến nội dung, chương trình, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh khóa X. Ông Phạm Đình Thu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì cuộc họp.
Cuộc họp đã thống nhất chương trình gồm các báo cáo của HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh và các cơ quan tư pháp địa phương. Theo quy định kỳ họp thường lệ cuối năm dự kiến xem xét, thông qua thông qua các báo cáo: phê duyệt quyết toán ngân sách địa phương năm 2012; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách năm 2013, dự toán thu chi ngân sách năm 2014; tình hình xét và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân; kết quả công tác thanh tra và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, buôn lậu; công tác phòng, chống tội phạm và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; xem xét, thông qua các nghị quyết: phát triển kinh tế - xã hội năm 2014; dự toán, phân bổ ngân sách năm 2014; giá các loại đất năm 2014; về biên chế hành chính, sự nghiệp của tỉnh năm 2014; quy định phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh; quy định về hạn mức giao đất, công nhận quyền sử dụng đất và diện tích tối thiểu được phép tách thửa trên địa bàn tỉnh; sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 24/2010/NQ-HĐND về sửa đổi chế độ hỗ trợ đào tạo sau đại học và chính sách thu hút người có trình độ cao về tỉnh công tác; điều chỉnh Nghị quyết số 19/2010/NQ-HĐND ngày 09/12/2010 của HĐND tỉnh quy định phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và định mức phân bổ dự toán chi ngân sách cho thời kỳ 2011 - 2015; quy định mức thu phí đối với người cai nghiện ma túy tự nguyện tại Trung tâm Chữa bệnh-Giáo dục-Lao động xã hội; thông qua Đề án đề nghị công nhận thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê là đô thị loại 4; chia tách, thành lập thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh; đặt tên 58 tuyến đường thuộc thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh,.. Ngoài ra, qua hoạt động giám sát và tiếp xúc cử tri của HĐND tỉnh, UBND tỉnh sẽ báo cáo HĐND tỉnh; việc trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, kiến nghị của ủy ban MTTQVN tỉnh và kiến nghị của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh qua hoạt động giám sát trong năm 2013.

DSC03155-(1).JPG

Để Kỳ họp đạt kết quả, ông Phạm Đình Thu Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh và các cơ quan tham mưu xây dựng và gửi những nội dung trình tại Kỳ họp cho Thường trực HĐND, các Ban HĐND đúng thời gian quy định, đảm bảo thẩm tra hiệu quả; các báo cáo phải ngắn gọn, súc tích, đúng, đủ nội dung cần báo cáo trước HĐND, không đi sâu vào tác nghiệp chuyên môn; báo cáo của HĐND, UBND cần có báo cáo tóm tắt trình bày tại Kỳ họp. Đại biểu HĐND tỉnh cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tham gia đầy đủ các buổi tiếp xúc cử tri; các kiến nghị của cử tri phải được tổng hợp đầy đủ, không trùng lắp những kiến nghị đã được trả lời và giải quyết; qua hoạt động của đại biểu, cần chuẩn bị nội dung tham gia thảo luận, chất vấn,..
Dự kiến Kỳ họp sẽ diễn ra trong 3,5 ngày. Từ ngày 09 đến hết buổi sáng ngày 12/12/2013.

Tin: Hương Lan, Ảnh: Đăng Khoa

08/10/2013