> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh họp báo tuyên truyền kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa X (nhiệm kỳ 2011-

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh họp báo tuyên truyền kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa X (nhiệm kỳ 2011-2016)

04/12/2013
Sáng ngày 04/12/2013, tại trụ sở Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức họp báo tuyên truyền kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2011-2016. Ông Nguyễn Thế Quang - Chánh Văn phòng, Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, chủ trì buổi họp báo.
Tham dự buổi họp báo có lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sở Thông tin - Truyền thông; sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, sở Giao thông - Vận tải, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBMTTQVN tỉnh, Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo và  phóng viên các cơ quan báo chí địa phương, trung ương đóng chân trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Thế Quang đã thông báo về thời gian, nội dung, chương trình của kỳ họp cuối năm 2013. Kỳ họp sẽ diễn ra trong 3,5 ngày từ ngày 09-12/12/2013, tại Hội trường 2/9, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Tại kỳ họp, sẽ tập trung xem xét, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về chỉ tiêu và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng năm 2013, trên cơ sở đó, đại biểu HĐND tỉnh thảo luận và quyết định chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển trên các lĩnh vực của tỉnh năm 2014. Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND tỉnh năm 2013 và nhiệm vụ, công tác năm 2014; Báo cáo quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2012; Báo cáo của Toà án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh về tình hình hoạt động năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014 và các báo cáo chuyên đề của UBND tỉnh. Thông báo của Uỷ ban MTTQVN tỉnh về tham gia xây dựng chính quyền năm 2013; những ý kiến kiến nghị của UBMTQVN tỉnh đối với HĐND, UBND các cấp và các đại biểu HĐND tỉnh. Thông báo của Đoàn ĐBQH tỉnh về kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIII; bên cạnh đó, HĐND tỉnh sẽ xem xét 11 tờ trình của Thường trực HĐND, UBND trên các lĩnh vực.

1-(1).jpg

Ông Nguyễn Thế Quang, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh lưu ý đây là kỳ họp cuối năm có nhiều nội dung quan trọng, đề nghị các cơ quan cần định hướng công tác tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp, cũng như một số vấn đề về an ninh trật tự trong thời gian diễn ra kỳ họp, các cơ quan cần chuẩn bị và thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình góp phần cho kỳ họp thành công tốt đẹp.

Tại buổi họp báo, phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí đóng trên địa bàn tỉnh đề nghị Văn phòng cung cấp đầy đủ tài liệu để có thể đưa tin kịp thời và đầy đủ về kỳ họp, đặc biệt là với nội dung thảo luận theo tổ; tạo điều kiện cho các phóng viên gặp gỡ và thực hiện các cuộc phỏng vấn nhanh đối với đại biểu HĐND tỉnh. Trong thời gian diễn ra kỳ họp, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh sẽ truyền hình trực tiếp phiên khai mạc, phiên chất vấn, trả lời chất vấn và phiên bế mạc kỳ họp.

Trong thời gian diễn ra kỳ họp, cử tri trong tỉnh có thể trực tiếp phản ánh các ý kiến, kiến nghị của mình đối với Thường trực HĐND, UBND và các ngành thông qua đường dây nóng,  số ĐT:059.3600556) ./.

Tin, ảnh: Quang Vinh

04/12/2013