> Chuyên mục > Hội đồng nhân dân > Thường trực HĐND tỉnh > Tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng 96 hài cốt liệt sĩ

Tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng 96 hài cốt liệt sĩ

26/10/2011
Sáng ngày 15-6, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ, Tỉnh ủy, HĐND UBND và UBMTTQ tỉnh cùng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc huyện Đức Cơ đã tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 82 hài cốt liệt sĩ  quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia và 14 hài cốt liệt sĩ qui tập trên địa bàn xã Ia Kla (Đức Cơ). Đến dự Lễ có các đồng chí: Phạm Đình Thu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thế Dũng- Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các vị lão thành cách mạng; đại diện Ban chuyên trách chính phủ Việt Nam, Bộ tư lệnh Quân khu V, Quân đoàn III, Binh đoàn 15, các lực lượng vũ trang của tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương trong tỉnh. Về phía nước bạn Campuchia có thiếu tướng Mon Then, Phó Tư lệnh Quân khu I và Thiếu tướng Priep Sa Run, Phó Tư lệnh quân khu IV thuộc Quân đội Hoàng gia Campuchia cùng ngài Thông Sa Vun- Phó Tỉnh trưởng, Trưởng ban chuyên trách tỉnh Ratanakiri; bà Kun Sơ Pha- Phó Tỉnh trưởng, Trưởng ban chuyên trách tỉnh Stung Treng; bà Khôi Bun Than- Phó Tỉnh trưởng, Trưởng ban chuyên trách tỉnh Preah Vi Hear.
IMG_0072-1.jpg
Trong số 82 hài cốt liệt sĩ qui tập tại Campuchia mùa khô 2011- 2012, ở tỉnh Preah Vi Hear có 32 bộ, tỉnh Stung Treng 28 bộ, tỉnh Ratanakiri 22 bộ; nâng tổng số hài cốt liệt sĩ mà Đội K52 (Bộ CHQS tỉnh) đã tìm kiếm, quy tập trong 12 lần ở 3 tỉnh lên 1.457 bộ.
IMG_0052-1.jpg
Tại buổi Lễ, đồng chí Măng Đung- Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chuyên trách tỉnh đã đọc điếu văn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn sự hy sinh lớn lao và cao quý của các anh hùng, liệt sĩ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và nghĩa vụ quốc tế cao cả. Đồng chí khẳng định: “Các anh ra đi, nhưng công lao của các anh luôn được ghi lòng tạc dạ vào con người và non sông đất nước Việt Nam. Chí khí lẫm liệt của các anh là tấm gương để chúng tôi noi theo. Vĩnh việt các anh, chúng tôi nguyện đoàn kết một lòng đi tiếp con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã chọn; phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Tiếp tục gìn giữ, vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị với nước bạn Campuchia”./.
Tin, ảnh: Nguyễn Dung

Tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng 96 hài cốt liệt sĩ