> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Khai mạc kỳ họp thứ Chín, HÐND tỉnh khoá X (nhiệm kỳ 2011-2016)

Khai mạc kỳ họp thứ Chín, HÐND tỉnh khoá X (nhiệm kỳ 2011-2016)

15/07/2015
Sáng 15/7/2015, tại Hội trường 19/5, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Kỳ họp thứ chín, HÐND tỉnh khóa X (nhiệm kỳ 2011 - 2016) khai mạc trọng thể. Đến dự có đồng chí Hà Sơn Nhin, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Dương Văn Trang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố và 71/76 vị đại biểu HĐND tỉnh khoá X.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Đình Thu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, đây là kỳ họp định kỳ giữa năm, HÐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của địa phương. HĐND tỉnh kỳ vọng sẽ nhận được sự đóng góp ý kiến của các ngành, các cấp, của đại biểu HĐND tỉnh, của cử tri trong việc đánh giá những kết quả đạt được; tồn tại, yếu kém, những vướng mắc cần tháo gỡ; xác định nguyên nhân, trách nhiệm của các cấp, các ngành để triển khai những nhiệm vụ và giải pháp quyết liệt nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015.
Theo chương trình, kỳ họp thứ chín, HĐND khoá X được tiến hành trong 3 ngày (từ 15 đến 17/7/2015), kỳ họp sẽ tập trung xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng, đó là: Xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh; xem xét  báo cáo hoạt động của HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo hoạt động và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh; Báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm của các cơ quan tư pháp; nghe Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo kết quả Kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIII. UBMTTQVN tỉnh thông báo hoạt động của Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền; những ý kiến kiến nghị của UBMTQVN tỉnh đối với HĐND, UBND các cấp và các đại biểu HĐND tỉnh chất vấn và trả lời chất vấn; Xem xét miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên UBND tỉnh.

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu sẽ được nghe Thường trực HĐND tỉnh báo cáo kết quả tham vấn ý kiến nhân dân về những vấn đề liên quan đến địa giới hành chính giữa hai tỉnh Gia Lai và tỉnh Kon Tum; kết quả giám sát tình hình phát triển cây cao su trên đất rừng nghèo theo kế hoạch phát triển 50.000 ha cao su trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian diễn ra kỳ họp, cử tri và nhân dân trong tỉnh có thể phản ánh các ý kiến, kiến nghị của mình đối với Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và các ngành thông qua đường dây nóng theo số  điện thoại: 059.3600.556./.

TH: Q. Vinh

Khai mạc kỳ họp thứ Chín, HÐND tỉnh khoá X (nhiệm kỳ 2011-2016)

15/07/2015

TH: Q. Vinh