> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động ĐĐBQH > Quốc hội thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước

Quốc hội thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước

01/11/2015
Trọng tâm tuần làm việc thứ 3 của kỳ họp thứ 10, Quốc hội sẽ dành hai ngày 02 và 03/11 để thảo luận ở hội trường về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016.

Đồng thời, thảo luận về kết quả thực hiện ngân sách nhà nước năm 2015, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2016. Việc cho phép đa dạng hóa kỳ hạn phát hành trái phiếu Chính phủ; việc phát hành trái phiếu Chính phủ ra thị trường vốn quốc tế. Về phương án sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ còn dư của các dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên.

Đánh giá kết quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2011 - 2015 và việc xây dựng, đề xuất chủ trương đầu tư chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020, là nội dung sẽ được Quốc hội thảo luận vào chiều 04/11.

Về công tác xây dựng luật, Chính phủ trình Quốc hội các dự án Luật đấu giá tài sản, Luật báo chí (sửa đổi). Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của 03 dự thảo: Luật thống kê (sửa đổi), Luật khí tượng thủy văn, Bộ luật tố tụng hình sự (sửa đổi) và thảo luận ở tổ về dự án Luật ký kết, gia nhập và thực hiện điều ước quốc tế (sửa đổi).

Chính phủ có Tờ trình đề nghị Quốc hội phê chuẩn Nghị định thư sửa đổi Hiệp định thành lập Tổ chức thương mại thế giới (WTO), Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội trình báo cáo thẩm tra và Quốc hội thảo luận ở tổ về nội dung này.
Trước đó, ngày 02 và sáng 03/11, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ phát sóng trực tiếp các phiên thảo luận của Quốc hội về kinh tế - xã hội.
                                                                                      Tin và ảnh: Duy Hiếu

Quốc hội thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước