> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Chư Prông

Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Chư Prông

22/06/2015
Sáng 22-6, Đoàn đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Gia Lai gồm ông Rah Lan Tuấn-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, bà Trần Ngọc Chi-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện Chư Prông đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bình Giáo và Thăng Hưng (huyện Chư Prông). Tại buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND đã thông báo với cử tri dự kiến chương trình làm việc của  kỳ họp lần thứ 9 HĐND tỉnh khóa X.

Đại diện cử tri đã phát biểu ý kiến bày tỏ những nguyện vọng và đề đạt những ý kiến kiến nghị lên chính quyền các cấp tập trung vào một số vấn đề nổi cộm trên địa bàn. Hiện nay giá một số mặt hàng nông sản không ổn định, đặc biệt là mủ cao su nên ảnh hưởng nhiều đến đời sống của nhân dân. Cùng với đó, an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn còn nhiều diễn biến phức tạp, vấn nạn trộm cắp nông sản xảy ra nhiều. Con em trên địa bàn sau khi học ra trường không có việc làm gây nên những lo lắng trong nhân dân.

Nhiều cử tri cũng đã kiến nghị về công tác cấp thẻ bảo hiểm y tế còn chậm chưa đúng đối tượng; nhiều tuyến đường giao thông đang xuống cấp ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân. Cử tri kiến nghị các địa biểu HĐND tỉnh cần có ý kiến với tỉnh chỉ đạo Điện lực khẩn trương kéo điện về phục vụ việc sinh hoạt và sản xuất ở một số làng đồng bào dân tộc thiểu số vì hiện nay đường dây điện đã xuống cấp.

Đại diện chính quyền các cấp đã giải trình trước cử tri những vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý của mình. Thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh, ông Rah Lan Tuấn đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri giải thích một số nội dung liên quan. Đồng thời các đại biểu sẽ đưa các ý kiến của cử tri kiến nghị các cấp, các ngành liên quan xem xét giải quyết.
Vĩnh Hoàng
Theo baogialai.com.vn