> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Pleiku tổ chức Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp năm 2014

HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Pleiku tổ chức Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp năm 2014 và thống nhất chương trình phối hợp năm 2015

02/04/2015
Sáng 25/03/2015, tại Phòng họp UBND thành phố Pleiku diễn ra Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND - UBND - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố năm 2014 và thống nhất chương trình phối hợp hành động năm 2015.

Phát huy những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện các hoạt động trong Quy chế phối hợp những năm trước, trong năm 2014, công tác phối hợp giữa HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã được triển khai đi vào nền nếp, tránh được sự chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ và đã thể hiện sự thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố, góp phần nâng cao chất lượng công tác và hiệu quả phối hợp giữa ba cơ quan. Từ đó chất lượng và hiệu quả triển khai các nhiệm vụ phát triển về kinh tế, văn hóa xã hội; triển khai thực hiện các phong trào, cuộc vận động; các hoạt động giám sát, kiểm tra… ngày càng đi vào chiều sâu và đạt được những hiệu quả thiết thực.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Ngọc Anh- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khẳng định những kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp giữa 3 cơ quan năm 2014, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội; đưa các phong trào văn hóa, các cuộc vận động ngày càng đi vào chiều sâu trong các tầng lớp nhân dân; đời sống của người dân ngày càng được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố ngày càng giảm theo chỉ tiêu… Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế trong thực hiện quy chế phối hợp giữa ba cơ quan, một số công việc giải quyết có lúc còn chậm, chưa đạt kết quả như mong muốn. Về nhiệm vụ công tác phối hợp thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu ba cơ quan cần kịp thời trao đổi thông tin, văn bản để triển khai công tác phối hợp đạt hiệu quả cao hơn; phản ánh kịp thời những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân để cùng thống nhất hướng giải quyết./.

Thanh Hiền
VP HĐND – UBND TP. Pleiku