> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Thường trực HĐND huyện Đak Pơ tổ chức hội nghị giao ban Thường trực HĐND huyện, cấp xã quý I nă

Thường trực HĐND huyện Đak Pơ tổ chức hội nghị giao ban Thường trực HĐND huyện, cấp xã quý I năm 2015

27/03/2015
Ngày 23/3/2015, Thường trực HĐND huyện Đak Pơ đã tổ chức Hội nghị giao ban Thường trực HĐND huyện với xã và thị trấn nhằm trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Tham dự Hội nghị có đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện bà Phạm Thị Thúy Oanh, đại diện Thường trực HĐND, UBND, MTTQVN huyện, các Ban HĐND huyện, Thư ký Kỳ họp HĐND huyện, Thường trực HĐND các xã, thị trấn, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Trưởng Ban tiếp công dân huyện. Ông Nguyễn Nghệ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Thường trực HĐND huyện đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động của HĐND huyện, các xã, thị trấn quý I năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Báo cáo đánh giá: Trong quý I năm 2015, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, trên cơ sở các quy định của pháp luật, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức thành công Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện, giúp HĐND huyện quyết định nhiều vấn đề quan trọng, triển khai đồng bộ các giải pháp để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên, trong hoạt động của HĐND các cấp thì vai trò cá nhân đại biểu HĐND trong việc thực hiện chức năng giám sát, tiếp xúc cử tri chưa được quan tâm đầy đủ. Hoạt động của các Tổ đại biểu HĐND chưa được coi trọng, còn cầm chừng, chưa thường xuyên.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Nghệ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐND cấp xã trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu Thường trực HĐND cấp xã trong thời gian đến tập trung chỉ đạo giải quyết tốt kiến nghị cử tri qua các Kỳ họp của HĐND, làm tốt công tác tiếp công dân, xử lý kiến nghị, khiếu nại, tố cáo; lập kế hoạch và tổ chức triển khai giám sát các vấn đề mà đông đảo cử tri và xã hội đang quan tâm.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tập trung thảo luận các nội dung: Công tác tổ chức Kỳ họp HĐND; công tác tiếp công dân; công tác đôn đốc và giám sát của Thường trực HĐND đối với UBND cùng cấp và các cơ quan Nhà nước ở địa phương; trong việc theo dõi, tổng hợp, giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri; công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND, MTTQ cùng cấp.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Nghệ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu trong thời gian đến Thường trực HĐND các cấp không ngừng nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND; tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động của HĐND, trong đó có công tác triển khai Luật tiếp công dân năm 2013 và giám sát trước Kỳ họp giữa năm 2015 của HĐND cấp huyện, xã./.

Tin bài, ảnh: Duy Khoa  – VP. HĐND và UBND huyện Đak Pơ.

27/03/2015

Tin bài, ảnh: Duy Khoa  – VP. HĐND và UBND huyện Đak Pơ.