> Tin tức - Sự kiện > VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh > Chi bộ 2, Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đạt giải nhì Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023

30/09/2023
Từ ngày 27/9 đến 29/9/2023, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023 cấp cụm các tổ chức cơ sở Đảng.

Tham gia hội thi có 40 thí sinh là các bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên chi bộ, được tổ chức theo cụm: Cụm 1 gồm các tổ chức cơ sở Đảng trong cơ quan Đảng, đoàn thể, các cơ quan hành chính (gồm 25 thí sinh); cụm 2 gồm các tổ chức cơ sở Đảng trong đơn vị sự nghiệp, tổ chức cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp (gồm 15 thí sinh).

z4736840030276_60eaee1d10af98ff4d56852d49a59d25.jpg
Tiết mục tham gia dự thi của đồng chí Mai Thị Lý, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ 2, Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh

Các thí sinh tham gia phải soạn và nộp đề cương phục vụ thi trực tiếp và công tác tuyên truyền tại tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp về Ban tổ chức. Riêng nội dung thi trực tiếp, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: chào hỏi; thuyết trình; trả lời câu hỏi kiến thức chung, nghiệp vụ và xử lý tình huống. Được sự phân công của Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, đồng chí Mai Thị Lý, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ 2 tham gia hội thi với chủ đề: Công tác tư tưởng chính trị ở Chi bộ.

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Thông qua hội thi Bí thư chi bộ giỏi để đội ngũ đảng viên, nhất là bí thư chi bộ, cấp ủy cơ sở nghiên cứu, cũng cố kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng; nâng cao khả năng điều hành, xử lý tình huống thực tế, tạo điều kiện để các đồng chí bí thư chi bộ trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cấp ủy, chi bộ, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên trong giai đoạn hiện nay.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 10 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc. Đồng chí Mai Thị Lý, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ 2, Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đạt giải nhì cụm 1. Các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba sẽ tiếp tục tham gia Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp Đảng bộ Khối dự kiến tổ chức vào cuối tháng 10/2023./.
Hoàng Sơn

30/09/2023