> Tin tức - Sự kiện > VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh > Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

31/01/2024
Chiều ngày 31/01/2024, Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024. Đồng chí  Vũ Tiến Anh, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và đồng chí Trần Hữu Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Trương Văn Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ayun H’Bút, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Siu Hương, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Huỳnh Tấn Đoan, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh cùng toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh cùng dự.

quang-canh.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2023, Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao theo Nghị quyết 01-NQ/ĐUVP ngày 10/01/2023 của Đảng bộ về chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp xây dựng Đảng bộ cơ sở Văn phòng  đạt chuẩn “Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên”. Đảng ủy đã quan tâm chỉ đạo công tác xây dựng Đảng bám sát sự hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt. Việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được duy trì thường xuyên, các nội dung tuyên truyền có sự đổi mới. Các mặt công tác có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng tham mưu được nâng lên. Đảng ủy, các Chi bộ tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt, thực hiện nghiêm túc Điều lệ Đảng, quy định của Đảng và Quy chế hoạt động của Đảng bộ Văn phòng, quy chế hoạt động của các Chi bộ, triển khai nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát đối với đảng viên. Các hoạt động xây dựng cơ quan Văn phòng vững mạnh và xây dựng công sở văn hóa, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh tiếp tục chuyển biến tích cực, đạt kết quả tốt.

Tại Hội nghị, các đảng viên đã thảo luận đóng góp ý kiến vào Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024; báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

dc-doan.jpg
Đồng chí Huỳnh Tấn Đoan, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Tấn Đoan, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã đạt được trong trong năm 2023. Với những kết quả đạt được trong năm 2023, Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đề nghị Đảng bộ Văn phòng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, bám sát Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh, HĐND tỉnh, BCH Đảng bộ khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, để cụ thể hóa bằng việc lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng đảng năm 2024. Đồng thời, tập trung chỉ đạo lãnh đạo công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ, chi bộ khi có hướng dẫn của cấp trên; tiếp tục nâng cao nhận thức Đảng viên; rà soát, điều chỉnh bổ sung quy chế làm việc theo Quy định số 138-QĐ/TW ngày 01/12/2023 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở cơ quan; chú trọng nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát; tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Nhân dịp này Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân đạt tiêu chuẩn "Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023"./.
Hoàng Sơn

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024