> Tin tức - Sự kiện > VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh > Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức học tập, tuyên truyền các văn bản của Trung ương và

Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức học tập, tuyên truyền các văn bản của Trung ương và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

15/12/2023
Ngày 14/12/2023, Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị thông báo kết quả Hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; học tập, tuyên truyền các văn bản của Trung ương và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tham dự Hội nghị có các đảng viên (trừ các đồng chí đã tham gia Hội nghị do Tỉnh ủy tổ chức) trong Đảng bộ cơ sở; công chức, người lao động Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

quang-canh.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Trong buổi sáng, các đảng viên, công chức, người lao động của cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã được nghe đồng chí Vũ Tiến Anh, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh quán triệt các Nghị quyết của Hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII gồm: Nghị quyết số 42-NQ/TW ngày 24/11/2023 về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới; Nghị quyết 45-NQ/TW ngày 24/11/2023 về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới; Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương Tám khóa XI về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Trong buổi chiều, đồng chí Trần Hữu Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp tục quán triệt Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24/11/2023 của Hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc; Kết luận số 57-KL/TW, ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị về nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin đối ngoại trong tình hình mới. Đồng chí Lê Thanh Hùng, Đảng ủy viên, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh quán triệt Quy định số 114-QĐ/TW, ngày 11/7/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ; Kết luận số 61-KL/TW ngày 17/8/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW, ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.  Đồng thời, quán triệt, tuyên truyền các văn bản khác của Trung ương và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Tiến Anh, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần học tập nghiêm túc của các đảng viên, công chức, người lao động; đồng chí đề nghị các đảng viên, công chức, người lao động của cơ quan tiếp tục nghiên cứu, học tập và triển khai thực hiện các nghị quyết tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao./.
Hoàng Sơn

15/12/2023