> Tin tức - Sự kiện > VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh > Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý

13/10/2023
Thực hiện Kế hoạch số 312/KH-VP ngày 27/9/2023 của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Sáng ngày 12/10/2023, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý.

Đồng chí Vũ Tiến Anh, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng chủ trì Hội nghị; dự và ghi phiếu tín nhiệm có các đồng chí trong Đảng ủy Văn phòng, lãnh đạo Văn phòng, Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng và Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

cq-(1).jpg
Đồng chí Vũ Tiến Anh, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng quán triệt mục đích, yêu cầu việc lấy phiếu tín nhiệm đối với cán bộ theo quy định.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Vũ Tiến Anh, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng quán triệt mục đích, ý nghĩa, yêu cầu và tiêu chuẩn lấy phiếu tín nhiệm theo Quy định số 96-QĐ/TW ngày 02/02/2023 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị; Công văn số 1030-CV/TU, ngày 09/5/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai thực hiện Quy định số 96-QĐ/TW, ngày 02/02/2023 của Bộ Chính trị; Kế hoạch của Đảng đoàn, Văn bản chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh.

Việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm thực hiện chủ trương của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Góp phần đánh giá uy tín và kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của cán bộ; giúp cán bộ “tự soi”, “tự sửa”, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong công tác; là cơ sở quan trọng để cấp uỷ, tổ chức đảng đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ; nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát cán bộ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã ghi phiếu tín nhiệm đối với đồng chí Vũ Tiến Anh - Chánh Văn phòng; Đồng chí Trần Hữu Thành - Phó Chánh Văn phòng và đồng chí Lê Thanh Hùng - Phó Chánh Văn phòng.

Quy trình lấy phiếu tín nhiệm được Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thực hiện nghiêm túc, công khai, dân chủ, khách quan, đảm bảo đúng quy trình, quy định.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, hội nghị đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra; kết quả lấy phiếu tín nhiệm đã được báo cáo và công khai trước hội nghị theo quy định./.
Nguyễn Trung Hiếu

13/10/2023