> Tin tức - Sự kiện > VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh > Lễ bàn giao “Mái ấm biên cương” cho hộ gia đình khó khăn tại làng Tung, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ

29/06/2023
Chiều ngày 28/62023, đồng chí Vũ Tiến Anh, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh dự Lễ bàn giao nhà “Mái ấm biên cương” cho gia đình bà Siu H’Pu, làng Tung, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Tham dự Lễ bàn giao có đại diện lãnh đạo UBND, Hội Chữ thập đỏ huyện, đại diện lãnh đạo xã Ia Nan, huyện Đức Cơ.

Theo Chương trình “Mái ấm biên cương” năm 2023, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh vận động các tổ chức cơ sở Đảng trong Khối hỗ trợ kinh phí, tài trợ xây dựng được 22 căn nhà cho người nghèo, gia đình khó khăn tại huyện Đức Cơ. Trong đó, có gia đình bà Siu H’Pu được Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tài trợ kinh phí xây dựng nhà mới.

Được biết, gia đình bà H’Pu có 05 mẹ con, không có nghề nghiệp ổn định, một mình bà nuôi 04 đứa con (03 người con gái đã nghỉ học và 01 người con trai út đang học mẫu giáo) cùng sống trong căn nhà cũ kỹ, xuống cấp.

z4476499695389_104741cd726f570ad052cd16b0ec7653.jpg
Đồng chí Vũ Tiến Anh, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh (giữa) cùng đại diện các cơ quan tại địa phương tặng quà cho gia đình bà H’Pu

Tại Lễ bàn giao, Đồng chí Vũ Tiến Anh thay mặt Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã chúc mừng nhà mới, hỏi thăm, động viên bà cố gắng làm ăn cải thiện cuộc sống, nhất là các cháu phải tiếp tục đi học, phải có kiến thức, có trí tuệ thì mới mong thoát nghèo, đồng thời trao tặng nhiều vật dụng sinh hoạt chúc mừng gia đình bà.

Trước sự quan tâm, hỗ trợ và động viên, bà H’Pu xúc động gửi lời cảm ơn đến đại diện các cơ quan, từ nay bà và các con được sống trong căn nhà kiên cố, không phải lo chỗ che mưa, che nắng, yên tâm lao động, sản xuất, cải thiện cuộc sống cho các con và bản thân mình.
Đinh Vy

29/06/2023