> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động ĐĐBQH > Đại biểu Quốc hội Bùi Văn Cường và đại biểu Quốc hội Huỳnh Thành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bả

Đại biểu Quốc hội Bùi Văn Cường và đại biểu Quốc hội Huỳnh Thành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIII

22/04/2014
Ngày 21 tháng 4 năm 2014, ông Bùi Văn Cường, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XIII và ông Huỳnh Thành, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đức Cơ (xã Ia KLa) và huyện Chư Prông (xã Ia Phìn).
Tại các buổi tiếp xúc, ông Huỳnh Thành đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình làm việc của kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIII, ngày 20/5 đến ngày 24/6/2014 tại thủ đô Hà Nội.

Cử tri đã phát biểu kiến nghị với đại biểu Quốc hội và chính quyền địa phương về các vấn đề: Công tác tiêm phòng của ngành y yế chưa đảm bảo chất lượng, còn gây tử vong cho trẻ em sau khi tiêm phòng; còn cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân hoạt động không phép, không đảm bảo chất lượng gây hậu quả nghiêm trọng cho bệnh nhân; dịch sởi bùng phát và diễn biến ngày càng phức tạp, nguy hiểm,.. Đề nghị Bộ Y tế tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước về các vấn đề trên. Đề án đổi mới sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra quá nhiều kinh phí, của cải nhân dân; đề nghị Quốc hội cân nhắc kỹ trước khi đồng ý thông qua Đề án. Công tác thanh tra, đấu tranh phòng, chống tham nhũng còn chưa quyết liệt, vẫn còn nhiều vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng mới bị xử lý; cử tri đề nghị Nhà nước tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, kịp thời xử lý vi phạm, tránh để xảy ra hậu quả nghiêm trọng. Chế độ chính sách cho người có công cách mạng còn thấp, phụ cấp cho các chi hội, mặt trận, đoàn thể ở thôn còn chưa tương xứng, đặc biệt là chi hội Người cao tuổi chưa có chế độ. Tình trạng gây ô nhiễm môi trường của nhà máy chế biến mủ của các công ty thuộc Binh đoàn 15 còn diễn ra, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của nhân dân. Đề nghị Nhà nước đầu tư xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng cho các thôn có đông người kinh sinh sống. Tình trạng trộm cắp nông sản, an ninh nông thôn  còn diễn biến phức tạp. Phân bón giả, phân bón kém chất lượng vẫn bày bán, gây thiệt hại cho nông dân. Công an viên xã Ia Phìn đánh người gây thương tích, còn gây phiền hà, nhũng nhiễu, gây bức xúc cho nhân dân. Việc lập trạm cân tải trọng xe lưu động là chủ trương đúng đắn nhưng trong quá trình thực hiện cán bộ, thanh tra giao thông còn có biểu hiệu sai phạm, ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân; v.v..

Đại diện UBND các xã, huyện tổ chức tiếp xúc cử tri đã giải trình các kiến nghị thuộc thẩm quyền quản lý. Kết thúc buổi tiếp xúc, ông Bùi Văn Cường phát biểu trao đổi những vấn đề mà cử tri quan tâm; đồng thời, ghi nhận các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của trung ương để phản ánh tại kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIII.

Thanh Hùng

22/04/2014