> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động ĐĐBQH > Đoàn ĐBQH tỉnh phối hợp với Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn VinGroup tặng quà tết Giáp Thìn 2024 trên địa b

Đoàn ĐBQH tỉnh phối hợp với Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn VinGroup tặng quà tết Giáp Thìn 2024 trên địa bàn huyện Mang Yang, Đak Đoa

24/01/2024
Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, chương trình Trao quà Tết là việc làm thường niên của Quỹ Thiện Tâm vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc, góp phần chia sẻ khó khăn để người nghèo, người kém may mắn đón tết đầm ấm, đồng thời là nguồn động viên để các hộ vượt khó vươn lên.

Ngày 23/01/2024, nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Giáp Thìn năm 2024, Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai phối hợp với Quỹ Thiện Tâm - tập đoàn VinGroup tổ chức trao tặng 1000 phần quà trị giá 600.000đ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoản cảnh khó khăn tại 06 xã: Đê Ar, Kon Thụp, Đăk Jơ Ta, Ayun trên địa bàn huyện Mang Yang; 08 xã: Hà Đông, Kon Gang, Đak Krong, Glar, IaBang, Ia Pết, Đak Sơmei, A Dơk trên địa bàn huyện Đak Đoa.

Bà Nguyễn Thị Mai Phương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật Quốc hội; ông Đinh Văn Thê, Đại tá, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đại biểu Quốc hội tỉnh đại điện Đoàn ĐBQH tỉnh phối hợp với ông Nguyễn Tấn Thành, Chuyên viên điều hành chi nhánh Gia Lai Công ty cổ phần di chuyển Xanh và Thông minh GSM thuộc tập đoàn Vingroup tặng quà cho 1000 hộ dân ở huyện Mang Yang, Đak Đoa. Cùng dự chương trình Trao Quà Tết có đại diện lãnh đạo: Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Ủy ban nhân dân huyện; hệ thống chính trị các xã thuộc huyện Mang Yang, Đak Đoa và ông Nguyễn Chí Cẩn, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

image001.png
Bà Nguyễn Thị Mai Phương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội tặng quà cho Nhân dân xã Kon Thụp, Đê Ar, huyện  Mang Yang

image003.png
Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho Nhân dân các xã Hà Đông, Kon Gang, Đak Krong, Đak Sơmei huyện Đak Đoa

image005.png
Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho Nhân dân các xã Glar, IaBang, Ia Pết, A Dơk trên địa bàn huyện Đak Đoa.

Tại Chương trình Tặng quà Tết Giáp thìn năm 2024, bà Nguyễn Thị Mai Phương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật Quốc hội; ông Đinh Văn Thê, Đại tá, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đại biểu Quốc hội tỉnh đại điện Đoàn ĐBQH tỉnh thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo đến người dân các xã tình hình chung của đất nước, tỉnh nhà trong năm 2023: kinh tế đất nước đã có những dấu hiệu phục hồi, Đảng và Nhà nước đã có những quan tâm chỉ đạo phát triển kinh tế để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân. Trong quá trình hoạt động, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai luôn đồng hành với hệ thống chính trị tỉnh Gia Lai đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng đặc biệt là có những hoạt động thiết thực chăm lo cho người nghèo trong tỉnh. Đây là món quà có ý nghĩa trong dịp Tết Nguyên đán để có niềm vui chung với đồng bào cả nước, món quà này cũng là hiện thực hóa chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước trong việc chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có Tết đầm ấm, vui tươi bên gia đình. Đồng thời, gửi lời cảm ơn chân thành đến Quỹ Thiện Tâm đã đồng hành cùng với Đoàn ĐBQH tỉnh có những hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho người dân trong tỉnh và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Quỹ Thiện Tâm trong thời gian tới.

image007.png
Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho Nhân dân các xã Ayun, Đak Jo Ta huyện Mang Yang

Những món quà ý nghĩa, kịp thời của Đoàn ĐBQH tỉnh và Quỹ Thiện Tâm đã góp phần chia sẻ những khó khăn khăn với các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã tiếp tục nổ lực phấn đấu, đoàn kết cùng vượt qua khó khăn, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Mai Thị Lý

24/01/2024