> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động ĐĐBQH > Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri tại huyện Phú Thiện và huyện Ia Pa

01/10/2014
Thực hiện kế hoạch của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai về việc tiếp xúc cử tri của các đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ tám, Quốc hội khoá XIII;  ngày 26 tháng 9 năm 2014, ông Huỳnh Thành, đại biểu Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại địa bàn huyện Phú Thiện và Ia Pa với sự tham gia khoảng 150 cử tri.

Đại biểu Quốc hội đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII như: Xây dựng pháp luật; quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với hoạt động của nhà nước; lấy phiếu tín nhiệm; xem xét các báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2014, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2015 và các nội dung thuộc thẩm quyền của Quốc hội.

Cử tri đã trình bày ý kiến, kiến nghị đến đại biểu Quốc hội về các vấn đề: Chế độ, chính sách đối với người có công; đầu tư Quốc lộ 19 và 25 đi qua địa bàn tỉnh Gia Lai; công trình thủy lợi chưa phát huy hiệu quả; xem xét giải quyết đất ở, đất sản xuất cho nông dân; giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại địa phương; tình trạng ô nhiễm môi trường; việc quản lý và bảo vệ rừng; chính sách thuế và việc lấy phiếu tín nhiệm đối với một số chức danh của Uỷ ban nhân dân.

Tại các cuộc tiếp xúc đại diện chính quyền địa phương đã tiếp thu và giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với cơ quan, tổ chức Trung ương sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp thu, sẽ xem xét tổng hợp giải quyết theo thẩm quyền./.
Đức Thú

01/10/2014