> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động ĐĐBQH > Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến các sở, ngành về các lĩnh vực phát triển kinh tế, ngân sách N

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến các sở, ngành về các lĩnh vực phát triển kinh tế, ngân sách Nhà nước, tái cơ cấu nền kinh tế

08/10/2014
Để chuẩn bị nội dung tham gia kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIII, sẽ khai mạc vào ngày 20/10/2014; buổi sáng ngày 08 tháng 10 năm 2014, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với Thường trực HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Cục Thuế tỉnh, các sở Tài chính, Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Công Thương, Giao thông - Vận tải, Tài nguyên - Môi trường, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh nhằm lấy ý kiến về các lĩnh vực phát triển kinh tế, ngân sách Nhà nước, tái cơ cấu nền kinh tế. Ông Hà Sơn Nhin, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Theo báo của các sở, ngành, trong 9 tháng đầu năm 2014 tình hình kinh tế của tỉnh dù còn khó khăn, song vẫn duy trì được tăng trưởng hợp lý, đạt mục tiêu kế hoạch đề ra. Giá trị sản xuất công nghiệp (giá cố định 1994) 9 tháng ước đạt 5.743,8 đạt 68,5% kế hoạch, tăng 13,1% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hoá, dịch vụ ước đạt 24.249,743 tỷ đồng, đạt 73,26% tăng 16,52% so với cùng kỳ; kim ngạch xuất khẩu đạt trên 498,78  triệu USD, đạt 166,26% kế hoạch, tăng gấp 2,71 lần so với cùng kỳ; kim ngạch nhập khẩu 60,93 triệu USD; tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 2.457 tỷ đồng, đạt 76% dự toán HĐND tỉnh giao.

Đại điện các sở, ban, ngành đã nêu những khó khăn vướng mắc về trồng, phát triển cây cao su; đề nghị thay đổi một số tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; tình trạng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón giả ảnh hưởng đến sản xuất của người dân; các địa phương còn tồn đọng hơn 30 ngàn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (người dân chưa đến nhận); đề nghị Trung ương đầu tư kinh phí để nâng cấp đường giao thông địa bàn tỉnh,.. và một số kiến nghị khác liên quan đến phát triển kinh tế, ổn định và từng bước nâng cao đời sống người dân.

Ông Hà Sơn Nhin, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của các sở, ban, ngành trong lĩnh vực phát triển kinh tế, ngân sách Nhà nước, tái cơ cấu nền kinh tế trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và sẽ có ý kiến, kiến nghị với Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương quan tâm chỉ đạo, tháo gỡ những vấn đề khó khăn, vướng mắc nhằm tạo điều kiện cho tỉnh nhà thực hiện tốt Nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2014./.
                                                                                      Tin, ảnh: Q. Vinh

08/10/2014