> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động ĐĐBQH > Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc tại tỉnh Gia Lai

Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc tại tỉnh Gia Lai

20/04/2015
Thực hiện Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thành lập Đoàn giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai tại các nông trường, lâm trường quốc doanh giai đoạn 2004-2014”; Chiều 16 tháng 4 năm 2014, tại trụ sở UBND tỉnh, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do đồng chí Triệu Thị Nái, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai.

Tại buổi làm việc, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã báo cáo tình hình thực hiện chính sách đất đai của các nông trường, lâm trường trên địa bàn tỉnh; tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các nông trường, lâm trường; chế độ chính sách đối với người lao động; sử dụng lao động đồng bào dân tộc thiểu số trên; tình hình sử dụng đất của các hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Bên cạnh những kết quả đạt được của các nông trường, lâm trường, báo cáo đã nêu lên những vướng mắc trong quá trình hoạt động của các nông trường, lâm trường như: Về cơ chế, chính sách, chế độ và những bất cập trong tổ chức hoạt động của các nông trường, lâm trường trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở những bất cập, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có những kiến nghị đối với Đoàn giám sát để hoàn thiện hệ thống pháp luật trong lĩnh vực này.

Thay mặt Đoàn giám sát, đồng chí Triệu Thị Nái đã đánh giá những kết quả Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc chỉ đạo thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai tại các nông trường, lâm trường quốc doanh; giải quyết đất ở, đất sản xuất cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số; sử dụng lao động là người đồng bào dân tộc thiểu số vào làm việc tại các nông trường, lâm trường trên địa bàn tỉnh. Các kiến nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh đối với Đoàn giám sát sẽ được nghiên cứu, xem xét tổng hợp vào báo cáo trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Trước đó, ngày 15 tháng 4 và buổi sáng ngày 16 tháng 4, Đoàn giám sát đã làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Kông Chro, Ủy ban nhân dân huyện Chư Sê và Công ty 74 (Bình đoàn 15) về thực hiện chính sách, pháp luật quản lý, sử dụng đất đai tại các nông trường, lâm trường quốc doanh giai đoạn 2004-2014.

Đức Thú

Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc tại tỉnh Gia Lai