> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động ĐĐBQH > Đồng chí Ksor Phước tiếp xúc cử tri tại An Khê

Đồng chí Ksor Phước tiếp xúc cử tri tại An Khê

25/09/2013
Trước thềm kỳ họp thứ 6 – Quốc hội khóa XIII, sáng 25/9, đồng chí Ksor Phước - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội, đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Xuân An – thị xã An Khê.
Sau khi thông báo nhanh đến cử tri những nội dung quan trọng sẽ được Quốc hội thảo luận, thông qua tại kỳ họp thứ 6 diễn ra tại thủ đô Hà Nội vào trung tuần tháng 10 tới đây, đồng chí Ksor Phước đã lắng nghe những ý kiến, kiến nghị cử tri trình bày. Theo đó cử tri mong muốn Đảng, Nhà nước quan tâm, hơn nữa chính sách cho người có công với cách mạng; đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ đời sống nhân dân, nhất là ở các làng đồng bào dân tộc thiểu số; nâng cấp hệ thống lưới điện; đào tạo nghề lao động nông thôn; cần triển khai chính sách ưu đãi thu hút các doanh nghiệp về địa phương hoạt động sản xuất kinh doanh; nâng mức hỗ trợ phù hợp với cán bộ công tác tại tuyến cơ sở. Bên cạnh đó, Nhà nước cũng cần kiên quyết, xử lý mạnh tay với trường hợp cán bộ tham ô, tham nhũng, sách nhiễu nhân dân; tăng cường công tác giám sát của Quốc hội trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt, trong tổng số hơn 20 ý kiến mà cử tri trình bày, nhiều ý kiến cho rằng, vấn đề hậu thủy điện An Khê Ka Nát vẫn chưa được giải quyết thấu đáo, nhiều người dân vẫn chưa nhận được tiền đền bù thỏa đáng, trong khi Ban quản lý thủy điện 7 thờ ơ, khước từ nhiều đề nghị chính đáng của nhân dân…..
          Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Ksor Phước cho biết: Với trách nhiệm là cơ quan quyền lực cao nhất mà nhân dân tin tưởng bầu ra, Quốc hội sẽ làm hết sức mình, nâng cao vai trò giám sát và luôn luôn lắng nghe để đề ra những quyết sách phục vụ đời sống nhân dân ngày một tốt hơn. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị chính quyền địa phương tại thị xã An Khê cần thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế để có biện pháp khắc phục kịp thời trong quá trình điều hành bộ máy; đồng thời mỗi cán bộ, đảng viên phải tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân và đặt lợi ích tập thể lên trên hết để rèn luyện, phấn đấu. Riêng đối với những kiến nghị mà cử tri trình bày liên quan đến công trình thủy điện An Khê Ka Nát, đồng chí đề nghị thị xã An Khê phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý thủy điện 7 giải quyết thấu tình đạt lý, không để dây dưa kéo dài gây bức xúc trong nhân dân…./.

Tin và ảnh: Đoàn Bình

Đồng chí Ksor Phước tiếp xúc cử tri tại An Khê