> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động ĐĐBQH > Hôm nay, Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn

Hôm nay, Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn

06/11/2023
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ Sáu, sáng nay, 6.11, Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Đây là nội dung thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo cử tri và Nhân dân.

image001-(1).jpg
Quang cảnh phiên chất vấn và trả lời chất vấn Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội Khóa XV

Phiên chất vấn tập trung vào việc thực hiện 10 Nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và Nghị quyết về chất vấn, trả lời chất vấn trong nhiệm kỳ Khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ Khóa XV đến hết Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV. Cách thức sẽ tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn theo 4 nhóm lĩnh vực: kinh tế tổng hợp - vĩ mô; kinh tế ngành; văn hóa, xã hội; tư pháp, nội chính, kiểm toán Nhà nước.

Sáng nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội Khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn và nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn từ đầu nhiệm kỳ Khóa XV đến hết Kỳ họp thứ Tư.

Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Lê Minh Trí,  Tổng Kiểm toán Nhà nước Ngô Văn Tuấn cũng có báo cáo về việc thực hiện các nghị quyết nêu trên.

Tiếp đó, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trình bày Báo cáo tổng hợp nội dung thẩm tra về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội Khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn và nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn từ đầu nhiệm kỳ Kkhóa XV đến hết Kỳ họp thứ Tư.
Sau khi nghe các báo cáo, đại biểu Quốc hội chất vấn các thành viên Chính phủ, trưởng ngành về việc thực hiện các nghị quyết nêu trên đối với các lĩnh vực: kế hoạch và đầu tư; tài chính; ngân hàng.

Chiều cùng ngày, các đại biểu Quốc hội sẽ chất vấn thành viên Chính phủ, trưởng ngành đối với các lĩnh vực: kế hoạch và đầu tư, tài chính, ngân hàng, công thương, nông nghiệp và phát triển nông thôn, giao thông vận tải, xây dựng, tài nguyên và môi trường.

Phiên chất vấn diễn ra trong 2,5 ngày, từ ngày 6 - 8.11, được truyền hình, phát thanh trực tiếp để đông đảo cử tri và Nhân dân theo dõi.
theo daibieunhandan.vn

Hôm nay, Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn