> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động ĐĐBQH > Quốc hội bầu Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch nước

Quốc hội bầu Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch nước

28/03/2016
Tuần làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ 11 (từ ngày 28/3 đến 02/4), Quốc hội xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng.

Quốc hội tiến hành quy trình miễn nhiệm và bầu cử 02 chức danh cấp cao Nhà nước gồm: Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia và Chủ tịch nước. Sau khi được Quốc hội bầu và thông qua nghị quyết, Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch nước tuyên thệ.

Tiếp theo, Quốc hội xem xét miễn nhiệm Phó Chủ tịch Quốc hội; một số thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội; Tổng kiểm toán Nhà nước.

Trước đó, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự thảo Báo cáo công tác nhiệm kỳ khoá XIII của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội nhiệm kỳ khóa XIII (2011 -2016) và các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2011 - 2016 của Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tổng kiểm toán Nhà nước, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Phiên họp được truyền hình, phát thanh trực tiếp trong 2 ngày 28 và 29/3 để đồng bào, cử tri cả nước theo dõi.

Về xây dựng luật và kinh tế - xã hội, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật ký kết, gia nhập và thực hiện điều ước quốc tế (sửa đổi); Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2015; kết quả thực hiện 5 năm 2011 - 2015 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020; Kế hoạch sử dụng đất 5 năm giai đoạn 2016 - 2020.
Tin và ảnh: Duy Hiếu

Quốc hội bầu Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch nước