> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động ĐĐBQH > Tuần làm việc thứ 4 của kỳ họp thứ tám, Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với những người

Tuần làm việc thứ 4 của kỳ họp thứ tám, Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn

10/11/2014
Trong tuần làm việc thứ 4 (từ ngày 10/11 đến ngày 15/11/2014), nội dung giám sát quan trọng sẽ được Quốc hội thực hiện vào thứ bảy (ngày 15/11), tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn theo Nghị quyết số 35/2012/QH13 của Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm và thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm.

Trước đó, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua 03 nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015, dự toán ngân sách nhà nước năm 2015 và phân bổ ngân sách trung ương năm 2015; Biểu quyết thông qua Luật tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi); Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân (sửa đổi).

Quốc hội tiếp tục thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư xây dựng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành và Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Xem xét, thảo luận 13 dự thảo luật; trong đó, thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của 07 dự thảo luật: Luật đầu tư (sửa đổi); Luật doanh nghiệp (sửa đổi); Luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh; Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (sửa đổi); Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật thuế. Đồng thời, thảo luận ở tổ để cho ý kiến đối với 06 dự án luật: Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật; Luật nghĩa vụ quân sự (sửa đổi); Luật an toàn vệ sinh lao động; Bộ luật dân sự (sửa đổi), Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo; Luật thú y./.

Duy Hiếu

10/11/2014