> Tin tức - Sự kiện > Tin HĐND cấp huyện, xã > Huyện Đak Pơ tổ chức Kỳ họp thứ Mười bốn, HĐND huyện khóa IV

Huyện Đak Pơ tổ chức Kỳ họp thứ Mười bốn, HĐND huyện khóa IV

20/12/2023
Từ ngày 18/12 đến 19/12/2023, tại Hội trường huyện Đak Pơ, HĐND huyện Đak Pơ, khóa IV (nhiệm kỳ 2021-2026) tổ chức Kỳ họp thứ Mười bốn để xem xét quyết định các vấn đề quan trọng về kinh tế - xã hội tại địa phương theo quy định.

Tham dự kỳ họp, có các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại địa bàn huyện gồm: Ông Huỳnh Thế Mạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; ông Ngô Khắc Ngọc, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh; ông Trường Trung Tuyến, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh. Về phía huyện có ông Nguyễn Trường, Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy; ông Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; 27/28 đại biểu HĐND huyện khóa IV nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bà Lê Thị Thanh Mai, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Chủ tọa Kỳ họp.

Quang-canh-ky-hop-(1).jpg
Quang cảnh Kỳ họp

Kỳ họp đã tập trung xem xét các báo cáo về tình hình hoạt động năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024 của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện và các cơ quan tư pháp cùng cấp; xem xét đánh giá tình hình thực hiện công tác năm 2023, mục tiêu nhiệm vụ kế hoạch năm 2024 của UBND huyện; tình hình thu chi ngân sách năm 2023, kế hoạch dự toán thu chi ngân sách năm 2024; công tác phòng chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm chống lãng phí; công tác thanh tra; tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo năm 2023; công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2023; tình hình sử dụng dự phòng ngân sách huyện năm 2023; công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023 của UBMTTQ Việt Nam huyện; kết quả giám sát của HĐND, Thường trực HĐND huyện.

Kỳ họp thứ Mười bốn, HĐND huyện đã tiến hành bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với bà Bùi Thị Nhân Đạo, Trưởng phòng Tư Pháp huyện, kết quả 25/27 phiếu tán thành đạt tỷ lệ 93%. Kỳ họp cũng tiến hành thủ tục lấy phiếu tín nhiệm đối với 20 người giữ chức vụ do HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bầu theo Nghị quyết số 96/2023/QH15 ngày 23/6/2023 của Quốc hội khóa XV, trước khi tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. Với sự thống nhất cao, các vị đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua 11 nghị quyết do Thường trực HĐND huyện và UBND huyện trình.

Dai-bieu-HDND-huyen-bo-phieu-tin-nhiem.jpg
Các đại biểu HĐND huyện bỏ phiếu tín nhiệm

Bế mạc Kỳ họp, bà Lê Thị Thanh Mai, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện mong muốn: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng ngày càng chuyên sâu; chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu lực của HĐND, các vị đại biểu HĐND huyện trong việc quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương. Tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết số 594/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Hướng dẫn hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ban của Hội đồng nhân dân, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân; nâng cao chất lượng thẩm tra của các Ban HĐND huyện; đổi mới công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; chú trọng công tác chuẩn bị nội dung các kỳ họp; tăng cường hơn nữa công tác phối hợp trong mối quan hệ giữa HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; huyện Đak Pơ tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế chính trị năm 2024./.
    Phúc Ân

Huyện Đak Pơ tổ chức Kỳ họp thứ Mười bốn, HĐND huyện khóa IV