> Tin tức - Sự kiện > Tin HĐND cấp huyện, xã > Huyện Phú Thiện tổ chức kỳ họp thứ Mười sáu, HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 -2026.

19/12/2023
Sáng 18/12/2023, đồng chí Trương Văn Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự Kỳ họp thứ Mười sáu HĐND huyện  Phú Thiện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.  Đồng chí Trịnh Thị Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp. Tham dự kỳ họp có, đồng chí Vũ Hồng Duy - Phó Bí thư phụ trách Huyện ủy, 30/33 vị đại biểu HĐND huyện và 50/54 đại biểu khách mời.

quang-canh.jpg
Quang cảnh Kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện tập trung xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng như: Xem xét báo cáo tình hình hoạt động năm 2023 và chương trình công tác năm 2024 của Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các cơ quan tư pháp  huyện. Xem xét, đánh giá các báo cáo của UBND huyện về: Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2024; tình hình thu, chi ngân sách năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 2024; tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2023 và dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2024; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác phòng, chống tham nhũng,... Thảo luận và quyết định 10 dự thảo nghị quyết quan trọng, trong đó có 03 nội dung do Thường trực HĐND huyện trình, 07 nội dung do UBND huyện trình.

Kỳ họp tiến hành thủ tục lấy phiếu tín nhiệm đối với 20 người giữ chức vụ do HĐND huyện khoá IV bầu theo Nghị quyết số 96/2023/QH15 ngày 23/6/2023 của Quốc hội khóa XV.

dc-dat-phat-bieu.jpg
Đồng chí Trương Văn Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại Kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Trương Văn Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện, UBND huyện trong thời gian qua. Với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phát huy dân chủ, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời, có trọng tâm, trọng điểm; cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành tại địa phương đã hoàn thành các mục tiêu đề ra, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội, y tế, công tác an sinh xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được trong thời gian qua; đồng thời, khắc phục những tồn tại, hạn chế như: Đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh của công dân vẫn còn nhiều, một số vụ việc còn kéo dài, chưa giải quyết dứt điểm./.
Thiên Nguyễn

19/12/2023