> Tin tức - Sự kiện > Tin HĐND cấp huyện, xã > Kông Chro tổ chức Kỳ họp lần thứ Mười hai, HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026

14/07/2023
Trong 2 ngày 11 - 12/7/2023, HĐND huyện Kông Chro khóa VII nhiệm kỳ 2021-2022 đã tổ chức kỳ họp thứ Mười hai, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế- xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng cuối năm 2023 và Quyết định những vấn đề khác có liên quan.

tang-hoa.jpg
Lãnh đạo Thường trực HĐND huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí đã trúng cử vào Ủy viên UBND huyện.

Sau phiên khai mạc, Kỳ họp đã tiến hành miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Văn Minh, nguyên Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch do chuyển công tác khác; bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Quang Quốc, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện; ông Đỗ Hà Quang, Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện.

quang-canh.jpg
Quang cảnh kỳ họp

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã xem xét đánh giá các báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của HĐND, Thường trực HĐND và các Ban của HĐND huyện; báo cáo của ngành tư pháp cùng cấp. Kỳ họp cũng dành thời gian 01 ngày để các đại biểu thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn trước khi đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua 12 Nghị quyết do Thường trực HĐND và UBND huyện trình tại kỳ họp.

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Phan Văn Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Nhằm triển khai thực hiện các chỉ tiêu mà Nghị quyết của HĐND huyện đã đề ra trong năm 2023, ngoài các nhiệm vụ, giải pháp đã nêu trong các báo cáo, HĐND huyện đề nghị các cấp, các ngành, các đại biểu HĐND huyện tổ chức thực hiện có hiệu quả một số nội dung trọng tâm sau:

Thứ nhất: Đề nghị UBND tăng cường trách nhiệm, nâng cao vai trò quản lý, chỉ đạo, điều hành đối với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trong triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; kịp thời rà soát, bổ sung các giải pháp hữu hiệu phù hợp nhằm hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đã đề ra của năm 2023, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ huyện lần thứ VIII.

Thứ hai: Đối với UBND huyện, các cơ quan, ban, ngành huyện, các xã, thị trấn: Đề nghị tiếp tục phát huy cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình, khắc phục những tồn tại đã nêu tại Kỳ họp lần này, tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, giải quyết dứt điểm những vụ việc còn tồn đọng, nhất là những vấn đề mà cử tri quan tâm; tập trung triển khai thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu quốc gia; nâng cao chất lượng giáo dục… thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại ngay tại cơ sở, không để đơn thư kéo dài, vượt cấp.

Thứ ba: Đề nghị các Tổ đại biểu HĐND huyện ban hành Kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Mười Hai HĐND huyện để thông báo kết quả Kỳ họp thứ Mười Hai, HĐND huyện khóa VII cho cử tri biết và tiếp thu, lắng nghe ý kiến kiến nghị cử tri để chuyển đến UBND huyện, các cơ quan chuyên môn của huyện giải quyết, trả lời cử tri. Triển khai hoàn thành kế hoạch giám sát, khảo sát năm 2023.

Thứ tư: Tiếp tục nâng cao chất lượng các Kỳ họp của HĐND, phiên họp của Thường trực HĐND huyện, hoạt động của các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND trong các hoạt động như tiếp xúc cử tri, giám sát, chất vấn, thẩm tra … theo đúng luật định. Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa HĐND, UBND và UBMTTQ Việt Nam cấp huyện và cấp xã trong việc tham gia giám sát các hoạt động của các cơ quan nhà nước. Quan tâm giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn.

Sau 02 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, kỳ họp thứ Mười Hai, HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành chương trình đề ra./.
Đỗ Xuân Hùng

14/07/2023