> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Bầu bổ sung 02 Phó Chủ tịch và 02 thành viên UBND tỉnh

Bầu bổ sung 02 Phó Chủ tịch và 02 thành viên UBND tỉnh

15/07/2014
Theo chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Gia Lai khóa X. Trong ngày họp đầu tiên (14/7) sau khi nghe các báo cáo của HĐND, UBND và một số tờ trình, báo cáo khác, các đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh Gia Lai. Với số phiếu bầu đạt tỷ lệ cao, ông Võ Ngọc Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Pleiku và ông Kpă Thuyên, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng thời ông Lê Xuân Hòa, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và ông Huỳnh Văn Tâm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ trúng cử chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 – 2016.
Trước đó, các đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai đã miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Măng Đung, Tỉnh ủy viên và ông Phùng Ngọc Mỹ; miễn nhiệm các chức danh Ủy viên UBND tỉnh với các ông: Dương Văn Trang, UVBTV Tỉnh ủy, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Dương Tráng, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ; ông Trần Thế Vinh, nguyên Giám đốc sở kế hoạch và Đầu tư.

Hôm nay (15/7), kỳ họp sẽ thảo luận tại 04 tổ nhằm xem xét, đánh giá về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu và quyết định các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014 và 07 tờ trình của UBND tỉnh về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh gồm: Tờ trình  đề nghị quy định phí thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường; tờ trình đề nghị quy định phí tham quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công tình văn hóa; tờ trình đề nghị quy định mức thu phí trông giữ xe đạp, xe máy, xe ô tô; tờ trình đề nghị xin chuyển mục đích sử dụng đất lúa, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp để xây dựng các công trình trong năm 2014; tờ trình về việc thành lập thôn Phú Thanh thuộc xã Ia Băng, huyện Chư Prông và thôn Ia Khưng thuộc xã Chư Don, huyện Chư Pưh; tờ trình đề nghị quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh năm học 2014-2015; tờ trình đề nghị quy định mức chi thực hiện hỗ trợ phổ cập giáo dục; xóa mù chữ từ nguồn mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh./.

Tin: Q.Vinh, ảnh: Đ.K

Bầu bổ sung 02 Phó Chủ tịch và 02 thành viên UBND tỉnh