> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Tưng bừng ngày hội tòng quân tại huyện Krông Pa

Tưng bừng ngày hội tòng quân tại huyện Krông Pa

26/02/2024
Trong không khí, vui tươi phấn khởi của những ngày đầu xuân mới Giáp Thìn 2024, sáng ngày 25/02/2024, huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024, tiễn chân những người con ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với tổ quốc.

Tham dự buổi lễ, có đồng chí Ayun H'Bút - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Đại tá Trần Văn Hoàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Krông Pa và đại diện các đơn vị nhận quân.

image001.jpg
Đồng chí Ayun H’Bút - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa, quà chúc mừng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự

Mở đầu chương trình, sau nghi thức thắp đuốc truyền thống và hồi trống khai hội giao quân năm 2024, đồng chí Hồ Văn Thảo - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của quân và dân huyện Krông Pa; cảm ơn các đơn vị, địa phương và các gia đình đã phối hợp thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng bày tỏ sự tin tưởng, động viên các tân binh phát huy truyền thống quê hương Krông Pa, bản chất tốt đẹp của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam anh hùng, nỗ lực phấn đấu, ra sức học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Lễ giao nhận quân năm 2024, huyện Krông Pa có 209 công dân lên đường nhập ngũ (177 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự; 32 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân). Đây là những thanh niên có sức khỏe, tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, sẵn sàng tham gia rèn luyện, phấn đấu trong môi trường quân đội. Các tân binh được biên chế về các đơn vị, gồm: 157 tân binh về đơn vị Trung đoàn BB28/Sư đoàn 10/Quân đoàn 3; 20 tân binh về đơn vị Trung đoàn BB991/Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai; 32 tân binh về đơn vị Công an tỉnh Gia Lai.

Tại buổi lễ, thay mặt cho các đơn vị nhận quân, đồng chí Nguyễn Công Anh Thắng đại diện Trung đoàn BB28/SĐ10/QĐ3 đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền và các địa phương huyện Krông Pa; đồng thời hứa sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các tân binh được rèn luyện, học tập, huấn luyện chiến đấu ngày càng trưởng thành hơn trong môi trường quân đội.

Kết thúc lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và người thân và bạn bè đã trao tặng những đóa hoa tươi thắm, đưa tiễn những người con ưu tú của huyện Krông Pa lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của tuổi trẻ: xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Với sự chuẩn bị chu đáo, hiệp đồng chặt chẽ của Hội đồng NVQS huyện, các địa phương và các đơn vị nhận quân, đúng 8 giờ sáng, công tác giao nhận quân năm 2024 của huyện Krông Pa đã thành công tốt đẹp; 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 lên đường an toàn, đúng thời gian quy định./.
Cẩm Tú

Tưng bừng ngày hội tòng quân tại huyện Krông Pa