> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Bế mạc kỳ họp thứ 10 HĐND huyện Chư Prông khóa XI

Bế mạc kỳ họp thứ 10 HĐND huyện Chư Prông khóa XI

13/07/2015
Sau gần hai ngày làm việc, kỳ họp thứ 10 HĐND huyện Chư Prông đã họp phiên bế mạc, kỳ họp đã tập trung phân tích, đánh giá tình hình phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của huyện trong 6 tháng qua, đồng thời đề ra những giải pháp trong thời gian tới.

Theo đó, đến nay toàn huyện đã gieo trồng được 20.076 ha cây trồng các loại, trong đó cây lương thực là 10.097 ha, cây tinh bột có củ 5.720 ha, cây thực phẩm là 3.677 ha… Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới được triển khai có hiệu quả.

Đến nay, toàn huyện có 2 xã đạt 18 tiêu chí, 1 xã đạt 17 tiêu chí, 1 xã đạt 16 tiêu chí, 1 xã đạt 15 tiêu chí và 2 xã đạt 12 tiêu chí… Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện ước đạt 21 tỷ đồng bằng 60% so với cùng kỳ. Các ngân hàng đứng chân trên địa bàn huyện đã tạo điều kiện tốt cho các hộ dân và doanh nghiệp vay vốn để sản xuất kinh doanh, đến nay tổng nguồn vốn huy động của các ngân hàng là 819,36 tỷ đồng, tổng dư nợ  hơn 995 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm toàn huyện xảy ra 28 vụ phạm tội hình sự, giảm 4 vụ so với cùng kỳ năm 2014. Đặc biệt số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện tăng cao, trong 6 tháng, toàn huyện xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông làm chết 11 người, tăng 4 vụ và 4 người chết so với cùng kỳ năm trước. Trên lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục có những chuyển biến tích cực, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư đã góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của nhân dân.

Tại kỳ họp các đại biểu cũng đã thảo luận, thông qua một số giải pháp phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo quốc phòng-an ninh trong 6 tháng cuối năm. Các đại biểu tham gia kỳ họp đã bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND huyện Chư Prông đối với Nguyễn Quốc Dũng đến tuổi nghỉ hưu và bầu ông Bùi Viết Hội, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy giữ chức Chủ tịch HĐND huyện chư Prông. Kỳ họp cũng tiến hành miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện đối với ông Bùi Viết Hội, do ông Hội chuyển công tác khác và bầu ông Nguyễn Anh Dũng giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện.
Vĩnh Hoàng
Theo baogialai.com.vn