> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên tiếp xúc cử tri huyện Kbang

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên tiếp xúc cử tri huyện Kbang

12/01/2024
Sáng 11-1, đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Krong (huyện Kbang).

Các đại biểu gồm các ông, bà: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Thị Giang-Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh; Vũ Tiến Anh-Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; Hà Thị Giang Thảo-Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Hữu Tuyến-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kbang.

Tham dự buổi tiếp xúc còn có Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp; đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo UBND, các ngành, đoàn thể huyện Kbang và xã Krong.

image001.jpg
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ Mười lăm, Mười sáu (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XII.

Cử tri xã Krong đã có 9 ý kiến, kiến nghị với 13 nội dung tập trung vào các vấn đề: đề nghị quan tâm làm đường giao thông từ đường Trường Sơn Đông qua xã Đak Smar vào xã Krong; đầu tư, sửa chữa 1 số tuyến đường nội làng, đường ra khu sản xuất; xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng; chế độ hỗ trợ cho học sinh; giải quyết thiếu đất sản xuất cho người dân; sắp xếp, ổn định dân cư cho các làng đặc biệt khó khăn; mong muốn tỉnh phân công các sở, ngành kết nghĩa, giúp đỡ cho các làng… Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo chính quyền xã, huyện, UBND tỉnh trả lời, làm rõ.

image003.jpg
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên tặng quà cho các hộ nghèo,gia đình chính sách xã Krong.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên cho rằng: Những ý kiến về đầu tư làm đường của cử tri là chính đáng nhưng mong bà con chia sẻ với khó khăn chung, cần đầu tư cho những nơi cấp bách trước. Riêng đường vào xã Krong đã có kế hoạch vốn giai đoạn 2023-2025. Giải quyết đất sản xuất cho người dân là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương nhưng phải đúng đối tượng và quản lý tốt tình trạng cho thuê, mua, bán đất trong đồng bào dân tộc thiểu số. Việc triển khai công tác kết nghĩa giúp đỡ các làng, địa phương phải có tổng hợp báo cáo Ban Dân vận Tỉnh ủy để tham mưu thực hiện. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương có giải pháp hiệu quả trong giúp người dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và giảm nghèo bền vững. Bên cạnh sự hỗ trợ của các cấp thì người dân phải tự lực, cố gắng vươn lên, không được trông chờ, ỷ lại, phải phấn đấu làm sao để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng là căn cứ địa cách mạng của tỉnh.

Dịp này, Thường trực HĐND tỉnh và cá nhân Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đã tặng 1 phần quà cho xã và 20 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn.
Theo baogialai.com.vn

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên tiếp xúc cử tri huyện Kbang

12/01/2024

image001.jpg
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

image003.jpg

Theo baogialai.com.vn