> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Tân An, huyện Đăk Pơ trước Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023

13/11/2023
Sáng ngày 10/11/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đăk Pơ đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh trước Kỳ họp thứ Mười lăm, HĐND tỉnh khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 tại Hội trường UBND xã Tân An.

Đại biểu HĐND tỉnh có ông Huỳnh Thế Mạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban VH-XH HĐND tỉnh; ông Ngô Khắc Ngọc, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; ông Trường Trung Tuyến, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; ông Nguyễn Anh Dũng, Tỉnh ủy viên,  Giám đốc Sở Tài chính; bà Đỗ Thị Hương Lan, Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri ngoài địa bàn ứng cử.

z4870507570073_ef9a55a2425b84ae629f9e03237f9847.jpg
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại Hội trường UBND xã Tân An, huyện Đăk Pơ

Tại buổi tiếp xúc, ông Trường Trung Tuyến, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ Mười bốn (chuyên đề) và dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ Mười lăm, HĐND tỉnh khoá XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng thời thông báo kết quả giải quyết kiến nghị cử tri trước và sau Kỳ họp thứ Mười ba, HĐND tỉnh khóa XII.

Tại buổi tiếp xúc, đã có 11 lượt cử tri kiến nghị các nội dung tập trung vào các lĩnh vực như: Thủ tục, thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn nhiều vướng mắc, kéo dài, thiếu cán bộ, công chức đảm nhiệm nhiệm vụ này nên hiện nay, trên địa bàn xã, cán bộ, công chức bị quá tải, không kịp giải quyết hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; người dân chưa tiếp cận được thông tin chính thống của Nhà nước qua hệ thống Báo, Đài, nên đề nghị bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ nòng cốt ở các thôn, làng để về tuyên truyền cho nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chế độ mai táng phí cho người có công; đường giao thông xã Tân An đã làm trên dưới 20 năm, hư hỏng đề nghị các cấp chính quyền sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông; phun thuốc diệt muỗi hằng năm đại trà, chứ khoanh vùng hiệu quả không cao; quy hoạch xây dựng nông thôn mới cần quy hoạch đất để xây dựng công viên, các khu vui chơi, giải trí cho người dân; dự kiến chương trình kỳ họp 15 có nội dung dự thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Quy định về chức danh, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố; người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố; đối với nội dung này, đề nghị các cấp chính quyền xem xét hai vấn đề: thứ nhất:  để hệ thống chính trị cơ sở tốt cần đào tạo cho đội ngũ cán bộ tổ dân phố, thứ hai: có chế độ cao hơn nữa để tạo động lực cho đội ngũ này làm việc tốt hơn; phí thu gom rác thải của các đơn vị tư nhân thu gom rác thải trên địa bàn không thống nhất; lắp đèn giao thông trên đường Kem, đoạn giao giữa thị xã An Khê với huyện Đăk Pơ để đảm bảo an toàn giao thông.

Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết UBND huyện, thị trấn, lãnh đạo UBND, các phòng, ban của huyện, thị trấn ghi nhận và trả lời ngay tại buổi tiếp xúc cử tri. Ngoài ra, ông Nguyễn Anh Dũng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính, đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri ngoài địa bàn giải đáp thêm một số kiến nghị của cử tri thuộc ngành, lĩnh vực phụ trách.

Phát biểu tại hội nghị, ông Huỳnh Thế Mạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh: các ý kiến, kiến nghị của cử tri là chính đáng, UBND các cấp đã trả lời theo quy định; tuy  nhiên, một số kiến nghị của cử tri cần có lộ trình thực hiện theo quy định của pháp luật, nên Tổ đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận, tổng hợp gửi các cơ quan có thẩm quyền giải quyết; theo quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy: các đồng chí nghỉ hưu, trên 30 năm tuổi đảng được tỉnh cấp phát Báo Gia Lai, các cơ quan, đơn vị địa phương mua Báo Gia Lai để tuyên truyền. Về thủ tục hành chính: cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nói riêng và các thủ tục hành chính nói chung, hiện nay đã công khai hết trên website của các cơ quan, đơn vị và niêm yết tại bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã, đề nghị UBND huyện Đăk Pơ, chỉ đạo kiểm tra tại bộ phận một cửa, hiện nay, tỉnh đang tổ chức nộp hồ sơ trực tuyến, mức ba, mức bốn, bà con cần nâng cao hơn nữa trình độ công nghệ thông tin để thực hiện quyền lợi truy cập thông tin và nộp hồ sơ giải quyết công việc,v.v..

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi các cơ quan thuộc thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Nhân dịp này, ông Huỳnh Thế Mạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tặng quà cho 05 gia đình chính sách, có công với cách mạng tại xã Tân An, huyện Đăk Pơ.

z4870507577565_3f92430c0bcd47fedf2df9e960769a0c.jpg
Ông Huỳnh Thế Mạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tặng quà cho 05 gia đình chính sách./.
Mai Thị Lý

13/11/2023