> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Mười ba, HĐND tỉnh khóa XII tại huyện Kbang

09/06/2023
Ngày 08/6/2023, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử huyện Kbang gồm các ông: Nguyễn Hữu Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Kbang; bà Hà Thị Giang Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Mười ba tại xã Kong Bơ La và xã Tơ Tung, huyện Kbang. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri ngoài địa bàn ứng cử có bà: Đinh Ly An, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh.

quang-canh-kongpola.jpg
Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Kong Bơ La

Tại Hội nghị tiếp xúc, cử tri đã được nghe Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri kết quả các Kỳ họp thứ Mười, Mười một và Mười hai (chuyên đề) HĐND tỉnh; nội dung chương trình Kỳ họp thứ Mười ba, HĐND tỉnh khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả Kỳ họp thứ Mười hai (chuyên đề) HĐND huyện khóa VIII và dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ Mười ba HĐND huyện khóa VIII nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cử tri đã đồng tình và đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ Mười, Mười một và Mười hai (chuyên đề) HĐND tỉnh; Kỳ họp thứ Mười hai (chuyên đề) HĐND huyện khóa VIII. Đồng thời, cử tri cũng phản ánh, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng một số ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tập trung vào một số nội dung như: Giá cả nông nghiệp không ổn định, giá vật tư nông nghiệp cao, đầu tư các tuyến đường dân sinh, hỗ trợ vay vốn Ngân hàng chính sách để đầu tư phát triển kinh tế. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn huyện, lãnh đạo UBND xã Kong Bơ La và xã Tơ Tung tiếp thu và giải trình, trả lời trực tiếp các ý kiến của cử tri thuộc trách nhiệm giải quyết của địa phương.

tran-huu-tuyen.jpg
Ông Nguyễn Hữu Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Kbang tiếp thu và làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Hữu Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Kbang đã tiếp thu và làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri quan tâm, đồng thời ông đề nghị các ngành chức năng liên quan và huyện quan tâm giải quyết kịp thời, xác đáng những vấn đề thuộc thẩm quyền quản lý. Các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên sẽ được Tổ đại biểu tiếp thu, tổng hợp chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.
Hoàng Sơn

09/06/2023